15 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Đừng cố gieo rắc những tư tưởng phản động, bôi nhọ, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ

Mới đây, Việt Tân có đăng bài trên trang facebook với tiêu đề “Bị sụp ổ gà, đường xấu, trách Cộng sản chứ trách ai” để cố tình gieo rắc những tư tưởng phản động, bôi nhọ, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Đây là một chiêu bài không mới nhưng người đọc phải hết sức cảnh giác khi tiếp nhận những thông tin này…

Đừng cố gieo rắc những tư tưởng phản động, bôi nhọ, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ

Sự việc nạn nhân là ông Văn Hồng Tấn (44 tuổi), ngụ ở đường số 1, phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) bị tai nạn cụ thể là: Chiều 5/11, ông Tấn đi xe máy đến sân banh nằm trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) chơi cùng bạn. Đến hơn 22h cùng ngày, trên đường về nhà, ông không may bị sụp “ổ gà”, trên đường số 1; tốc độ cao, không làm chủ được tay lái nên ông bị té xuống đường, bất tỉnh. Người dân địa phương phát hiện và đưa ông vào Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình) cấp cứu. Tuy nhiên, vết thương quá nặng nên ông đã không qua khỏi.

Ông ra đi để lại nỗi đau xót cho gia đình, đặc biệt là bà Thu – vợ ông. Chia sẻ với báo chí trong lúc đám tang chồng mình, bà có nói: “Đường sá ở TP.HCM quá xấu nên giờ tôi trách thì cũng không biết trách ai. Tôi chỉ mong cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra đường để không xảy ra những vụ tai nạn đau lòng, chết oan như vậy nữa.”

Đấy là lời tâm sự thật lòng, mặc dù rất đau khổ nhưng vẫn rất trong sáng, chân thành. Bà nhìn nhận cái chết của chồng mình như một điều không may, trong đó có yếu tố khách quan mang lại, không một chút thù hằn, đỗ lỗi. Qua đó, bà cũng đã nói lên nguyện vọng của mình để không có ai xấu số như chồng mình.

Sự việc chỉ dừng lại ở đó, nhưng những kẻ phản động đã không ngừng bới móc, lợi dụng, cơ hội để cố tình vu khống, trù dập, nói xấu chế độ. Chúng sẵn sàng vin vào nỗi đau của gia đình xấu số để gieo rắc thù hằn, tạo dư luận. Đó là các chiêu bài quen thuộc của các thế lực thù địch, nhưng vẫn luôn nham hiểm và độc ác.

Chúng đã không thấy được những nỗ lực cố gắng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Chưa nói đâu xa, riêng về đầu tư cho xây dựng hệ thống đường giao thông, nhà nước ta đã rất quan tâm, chỉ đạo sâu sát để phát triển. theo Thời báo Tài chính ra ngày 13/12/2019: “Hệ thống đường bộ Việt Nam có tổng chiều dài 570.448km, trong đó quốc lộ là 24.136km, đường cao tốc là 816km, đường tỉnh là 25.741km, đường huyện là 58.347km, đường đô thị là 26.953km, đường xã là 144.670km, đường thôn xóm là 181.188km và đường nội đồng là 108.597km. Hệ thống quốc lộ hình thành nên các tuyến hành lang Bắc – Nam, vùng duyên hải và cao nguyên, các tuyến đường Đông – Tây dọc theo miền Trung Việt Nam. Ở phía Bắc, các tuyến quốc lộ tạo thành hình mạng lưới nan quạt với tâm là Thủ đô Hà Nội. Ở phía Nam, các tuyến quốc lộ tạo nên hình lưới”. Nếu như năm 2004, đường cao tốc có xuất phát điểm bằng không, thì hiện đã đưa vào khai thác là 816km đường cao tốc.

Đặc biệt, hiện nay chính phủ đã và đang triển khai xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, đã có nhiều tuyến đưa vào sử dụng. Theo báo Điện tử Chính phủ cho biết: “Chính phủ đã thông qua mục tiêu trong năm 2022 hoàn thành, đưa vào khai thác 04 đoạn: Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ – La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây với tổng chiều dài 361 km. Đây là tiền đề rất quan trọng để bảo đảm đến năm 2025 hoàn thành 2.500km đường bộ cao tốc.”

Quá trình tổ chức xây dựng, các cấp, bộ ngành và địa phương đã tổ chức chặt chẽ, có phương thức, cách làm hiệu quả như: bám sát công trường, phối hợp chặt chẽ với địa phương… Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành thường xuyên, liên tục. Các công trình trước khi đưa vào sử dụng đều được nghiệm thu, đánh giá nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, quá trình đưa vào sử dụng đã có những đoạn đường xuống cấp theo thời gian. Chúng ta không phủ nhận rằng có một số bộ phận, có cấp, ngành không quan tâm đúng mực; thờ ơ, buông lỏng trong công tác kiểm tra, chậm trễ trong tu sửa, khắc phục. Nhưng không thể vì một bộ phận nhỏ, một vài nơi, mà vơ đũa cả nắm, tát nước theo mưa, quy chụp, đổ lỗi cho cả hệ thống chính trị. Điều đó lại càng sai trái khi trong giai đoạn hiện nay, đất nước ta đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa,… Khi nền kinh tế thế giới điêu đứng vì đại dịch covit thì nước ta vẫn hiên ngang vượt qua khó khăn, khi các nước châu Âu khốn đốn vì thiếu hụt năng lượng, thì dưới sự chỉ đạo của Đảng, đất nước ta vẫn giữ được ổn định. Đó là một trong rất nhiều thành quả lãnh đạo của Đảng, nhà nước. Tại sao chúng không nhìn thấy những thành quả và nỗ lực, quyết tâm đó. Ngược lại, chúng chỉ luôn xăm xoi, bới móc, chọc ngoáy những sự việc vụn vặt, cố tình xóa nhòa vai trò lãnh đạo của Đảng, thành quả của công cuộc đổi mới.

Tính chất phản động của Việt Tân vẫn không thay đổi. Chúng vẫn luôn muốn lợi dụng vào sự phát triển mạnh mẽ của thông tin mạng để cố tình xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu chế độ. Nhưng những hành vi của chúng cho dù có tinh vi đến đâu cũng bị vạch trần.

Bình Dương – Hoàng Dũng

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG