22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023

Hàn Quốc cần gỡ bỏ phim Little Wowen

Chiều tối ngày 04/10, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, đã có văn bản ngày 3/10 yêu cầu Netflix gỡ phim “Little Wowen” (tựa Việt: “Ba chị em”) khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam. Đây là bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam, làm tổn thương và khơi gợi ra nỗi đau của những nạn nhân từng bị quân lính Đại Hàn thảm sát trong cuộc chiến tại Việt Nam. Bên cạnh đó còn hạ thấp, bịa đặt và xúc phạm những chiến sĩ quân Giải phóng miền Nam Việt Nam. Cụ thể trong tập 5, phim ca ngợi một vị tướng Hàn Quốc từng tham gia trong đội quân chư hầu của Mỹ, xâm lược và gây tội ác tại Việt Nam như một vị anh hùng khiến người dân cần phải ghi nhớ, biết ơn. Trong phim, ca ngợi lính Park Chung Hee hùng mạnh đến mức có thể dễ dàng hạ gục 20 và thậm chí là 100 lính Việt Cộng…rõ ràng bộ phim xuyên tạc lịch sử, kích động hận thù, khơi lại nỗi đau của người Việt Nam.

Hàn Quốc cần gỡ bỏ phim Little Wowen

Hàn Quốc đã làm giàu trên xương máu người Việt Nam, đó là sự thật lịch sử. Để lấy lòng người Mỹ, Tổng thống Park Chung Hee hăm hở đề nghị Mỹ cho gửi quân Nam Hàn tới miền Nam Việt Nam ngay từ 1961, nhưng Washington từ chối. Tuy vậy đến 1965, chính quyền John Son trở nên rất mong có lính đồng minh để chứng tỏ “chính danh” tại Việt Nam, lừa bịp thế giới về cái gọi là “giúp đỡ đồng minh VNCH”, che giấu bản chất xâm lược Việt Nam của họ. Vì thế Hoa Kỳ đã kêu gọi quân chư hầu tham chiến.

Về lợi ích kinh tế cho Hàn Quốc từ 1965 tới 1972, nhiều người ước tính Hàn Quốc nhận được ít nhất 1 tỉ USD từ Hoa Kỳ. Số tiền này giúp Park Chung-hee thực hiện kết hoạch 5 năm hỗ trợ ngành công nghiệp hướng tới xuất khẩu. Mỹ cũng cho phép các công ty Hàn tham gia đấu thầu các mặt hàng cung cấp cho lính Mỹ ở Việt Nam. Nghĩa là người Hàn trực tiếp nợ máu với nhân dân Việt Nam và làm giàu trên xương máu của người Việt Nam.

Hiện nay, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng trở nên nồng ấm hơn, sâu rộng hơn trên nhiều lĩnh vực. Thế nhưng đó không có nghĩa là người Việt Nam quên đi quá khứ đau thương của dân tộc, quên đi tội ác mà Quân đội Hàn Quốc đã gây ra cho nhân dân Việt Nam. Vì đại cục, vì hoà bình và phát triển nên người Việt Nam khép lại quá khứ với các cựu thù, giao hảo vì mục đích xây dựng đất nước gấm hoa và phồn thịnh. Thế nhưng không ai được phép xúc phạm những giá trị của lịch sử. Đừng kích động hận thù, động vào vết thương của người Việt!

Lực lượng quân sự Hàn Quốc dưới chế độ độc tài Park Chung Hee đã tham gia và gây nhiều tội ác trong cuộc chiến xâm lược do Mỹ tiến hành tại Việt Nam. Theo giáo sư người Hàn Quốc Heonik Kwon, tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam, đã có trên 43 vụ thảm sát đẫm máu do binh lính Hàn Quốc thực hiện tại Việt Nam được ghi nhận, trong đó có ít nhất 13 vụ giết trên 100 người. Hàng chục ngàn người ở các tỉnh Nam Trung Bộ là nạn nhân của các cuộc thảm sát tàn bạo, phi nhân tính của lính Đại Hàn. Thù này muôn kiếp không quên!

Người Hàn Quốc mang hơn 300.000 quân theo gót ông chủ Mỹ vào miền Nam Việt Nam, tàn sát người vô tội và chính họ bị người Việt Nam tiêu diệt khi Quân đội nhân dân Việt Nam ra quân để xé xác RỒNG XANH, phanh thây MÃNH HỔ. Trận Quang Thạnh, Quân đội Đại Hàn đã bị khai tử 500 tên. Trong 10 năm tham gia gây tội ác, có hơn 6.000 lính Đại Hàn bị tiêu diệt tại trận, gần 15.000 tên bị tàn phế suốt đời, hàng ngàn người từng gây tội ác bị điên loạn, trầm cảm…

Hàn Quốc cần gỡ bỏ phim Little Wowen

Park Chung Hee là tên Tổng thống khát máu, vì mục đích phát triển kinh tế mà hắn ta sẵn sàng lấy máu xương của người Việt Nam làm vật đổi chác. Lấy cả mạng của thanh niên Hàn Quốc để phục vụ mục đích này. Hàn Quốc phát triển như hôm nay là có một phần máu xương của người Việt. Cánh chóp bu Hàn Quốc chưa bao giờ xin lỗi Việt Nam dù cho 77,9% người Hàn Quốc được hỏi đồng ý yêu cầu Chính phủ họ xin lỗi Việt Nam. Người Hàn Quốc đang nợ chúng tôi rất nhiều, không bao giờ trả được.

Nếu Quân đội Hàn Quốc thật sự hùng mạnh như các bạn nói. Vậy tại sao đất nước các bạn không tự bảo vệ được chính mình mà phải thuê người Mỹ bảo vệ. Chấp nhận trả 5 tỷ USD mỗi năm và để 28.500 quân thường trực Hoa Kỳ trên lãnh thổ của mình? Tại sao lại chấp nhận lấy phẩm giá của phụ nữ Hàn Quốc mua vui cho lính Mỹ để đổi lấy bình yên? Hùng mạnh thế sao ngày càng có nhiều con lai, là kết quả của sự đánh đổi mà người Hàn Quốc phải làm chấp nhận trước Hoa Kỳ? Dòng máu thuần Triều Tiên còn lại bao nhiêu phần trăm sau vài chục năm nữa ở xứ Kim Chi? Hay giấc mơ của các bạn là xây dựng một quốc gia thuần máu Tây giữa trời Á Đông?

Không làm chủ được vận mệnh của mình, phải dựa sức người khác thì khoe khoang làm gì, chỉ rước tủi nhục vào thân. Bắc Triều Tiên sẽ duyệt binh ở Seoul sau vài tuần khai chiến nếu Hàn Quốc tự lực và không nhờ Mỹ. Người Việt Nam có niềm vui thống nhất nhưng các bạn thì không. Đừng kích động thù hận, động vào vết thương lòng của người Việt Nam. Càng rêu rao, các bạn lại thêm phần dằn vặt, nhục nhã./.

Hiện nay Việt – Hàn có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, tôn trọng lẫn nhau trên tinh thần bình đẳng, cùng có lợi. Khép lại quá khứ để hướng đến tương lai nhưng chúng ta không thể nào quên tội ác của lính Hàn Quốc ở Việt Nam. Chúng ta không khơi thù hận nhưng cũng đừng nên quên quá khứ đau thương của dân tộc./.

——–

Theo FB Lão chăn bò.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG