23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Đại tá Đinh Văn Nơi được Bộ Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an Quảng Ninh

Bộ Công an điều động Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, thay cho đại tá Nguyễn Ngọc Lâm vừa được điều động giữ chức Cục trưởng C03.

Ngày 1.3, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa có quyết định điều động cán bộ đối với nhiều vị trí Cục trưởng, Tư lệnh và Giám đốc Công an các đơn vị, địa phương.

Đại tá Đinh Văn Nơi được Bộ Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an Quảng Ninh
Đại tá Đinh Văn Nơi

Một trong những nhân sự được điều động thu hút được sự quan tâm của dư luận xã hội là đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, sẽ được Bộ trưởng Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, thay cho đại tá Nguyễn Ngọc Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, vừa được điều động giữ chức Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03 – Bộ Công an).

Trước đó, Thủ tướng đã quyết định bổ nhiệm thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Cục trưởng C03 giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an.

Từ ngày 1.3, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Nguyễn Văn Long giữ chức vụ Thủ trưởng cơ quan quản lý thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam thuộc Bộ Công an.

Đại tá Đinh Văn Nơi được Bộ Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an Quảng Ninh
Đại tá Đinh Văn Nơi trong một lần chỉ đạo

Đại tá Đinh Văn Nơi là một trong những lãnh đạo công an tỉnh được biết đến với những phát ngôn cứng rắn, không ngại va chạm. Trong thời gian giữ chức giám đốc công an, ông Nơi đã trực tiếp chỉ đạo, đấu tranh nhiều băng nhóm tội phạm cộm cán tại địa phương có sự cấu kết với cán bộ công quyền để thực hiện các hành vi buôn lậu và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác. Trong đó, có đường dây buôn lậu Mười Tường.

Đại tá Đinh Văn Nơi sinh năm 1976 (phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Ông Nơi xuất thân từ Tiểu đoàn Tây Đô, đơn vị quân đội chủ lực của Cần Thơ vào năm 1993. Đến năm 1998 chuyển công tác sang ngành Công an TP Cần Thơ.

Sau khi kinh qua nhiều chức vụ tại Công an huyện Phong Điền, ông được phân công làm Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ. Đến tháng 6.2020, ông được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh An Giang thay Thiếu tướng Bùi Bé Tư nghỉ công tác chờ tuổi nghỉ hưu.

Sau khi nhận nhiệm vụ mới, đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp chỉ đạo triệt phá nhiều vụ án “nóng”, bắt nhiều đối tượng giang hồ cộm cán. Đặc biệt, trong thời gian qua, Công an tỉnh An Giang đã triệt phá các đường dây buôn lậu. Trong đó, đã triệt phá vụ vận chuyển lậu 51kg vàng từ Campuchia về Việt Nam, do bà trùm buôn lậu Mười Tường cầm đầu…

Gần đây ông Nơi được chú ý trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội sau bị một doanh nghiệp bỏ tiền tỉ ra để chạy điều chuyển sang địa phương khác.

Minh Ngọc


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG