22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Phát hiện thêm 2 thi thể trong vụ lật cano chở 39 người ở Quảng Nam

Sáng 27/2, ông Lê Công Sỹ, Chủ tịch UBND phường Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 2 thi thể nạn nhân vụ lật cano chở 39 người xảy ra chiều hôm trước. Đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện 15 thi thể, cứu sống được 22 người và còn 2 người mất tích.

“Hai thi thể được phát hiện gần nơi xảy ra vụ tai nạn, một người sinh năm 1998, một sinh năm 2010. Cả 2 được lực lượng chức năng tìm thấy khi đi dọc bờ biển. Hiện vẫn còn 2 nạn nhân mất tích”, ông Sỹ nói.

Phát hiện thêm 2 thi thể trong vụ lật cano chở 39 người ở Quảng Nam
Lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm các nạn nhân chiều 26/2.

Sự việc xảy ra lúc 14h04 ngày 26/2. Cano chở khách du lịch của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông do ông Lê Sen làm thuyền trưởng đang vận chuyển khách từ xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì bị lật.

Lúc gặp nạn, cano chở 39 người, gồm 3 thuyền viên và 36 hành khách. Tính đến sáng 27/2, cơ quan chức năng đã tìm kiếm và vớt được 37 nạn nhân, trong đó có 15 người tử vong, 2 người còn mất tích.

Tối 26/2, Thủ tướng có công điện về việc khắc phục vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo cơ quan chức năng huy động mọi phương tiện, nhân lực để tìm kiếm, cứu nạn; bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương và thăm hỏi gia đình có người tử vong.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cũng được yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm giao thông đường thủy, đồng thời làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn.

Bộ Công an được giao nhiệm vụ chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Nam điều tra nguyên nhân vụ việc. Thủ tướng cũng lưu ý việc kiểm tra vi phạm về điều kiện kinh doanh trên đường thủy nội địa, xử lý nghiêm hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ phương tiện, doanh nghiệp để xảy ra vi phạm.

Phát hiện thêm 2 thi thể trong vụ lật cano chở 39 người ở Quảng Nam
Vụ lật cano xảy ra tại khu vực Cửa Đại, TP Hội An.

Thanh Đức


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG