15 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Xăng tăng kỷ lục chiều 21/2 nhưng các cửa hàng tại TP.HCM vẫn không bán

Chiều 21-2, một số cây xăng tại TP.HCM vẫn đóng cửa sau khi xăng dầu bán lẻ trong nước tăng giá, khiến người dân phải dắt bộ đi tìm các cây xăng lân cận. 

Chiều 21-2, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu ở phía Nam cho hay với mức giá tăng thêm gần 1.000 đồng/lít xăng, các đại lý sẽ được hưởng mức chiết khấu cao hơn. Do đó, đại lý sẽ mở cửa lại các cây xăng, phục vụ khách hàng bình thường.

Theo vị lãnh đạo này, tuy một số cây xăng thông báo hết xăng, thực tế trong bồn cũng không có xăng nhưng nhiều đại lý vẫn có hóa đơn, phiếu mua hàng, chỉ là chưa nhập hàng về để bán ra.

Xăng tăng kỷ lục chiều 21/2 nhưng các cửa hàng tại TP.HCM vẫn không bán
Nhân viên tại cây xăng ở địa chỉ 854 tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân) lắc tay thông báo hết xăng

Thực tế, một số cây xăng ở các quận Tân Phú, Bình Tân và Gò Vấp vẫn tiếp tục đóng cửa với lý do hết xăng vào cuối giờ chiều 21-2.

Các cây xăng vẫn cử nhân viên trực, nhưng khách hàng tấp vào đều nhận được những cái lắc đầu với lý do hết xăng.

Cụ thể, tại cửa hàng xăng dầu Bạch Nhiên (462 Lũy Bán Bích, quận Tân Phú) vào lúc 16h30 vẫn chưa khôi phục kinh doanh, các nhân viên tại đây vẫn thông báo hết xăng.

Tương tự, cây xăng khác cũng thuộc Công ty TNHH Bạch Nhiên tại 854 tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân) cũng ngưng bán xăng lúc 17h.

Các khách hàng hết xăng khi vào cây xăng này phải quay đầu dắt bộ đi tìm những cây xăng khác.

Tại trạm xăng dầu K22 (502 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân) cũng có hai nhân viên đứng trực, khách hàng ghé vào đều được các nhân viên này lắc tay thông báo không bán xăng.

Xăng tăng kỷ lục chiều 21/2 nhưng các cửa hàng tại TP.HCM vẫn không bán
Lúc 17h25, cây xăng gần bến xe Miền Tây cũng thông báo không bán xăng.

Tại cây xăng của Công ty TNHH DV Biên Khoa (đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp) vào lúc 18h vẫn treo biển “hết xăng”, nhân viên tại đây cho hay đến sáng 22-2 sẽ bán lại.

Trước đó, vào ngày 20-2, cây xăng này cũng treo biển “hết xăng”, lực lượng chức năng đã đến kiểm tra thực tế tại bồn xăng của doanh nghiệp.

5 hay nhiều hơn?

Thông tin tại họp báo chiều 21-2, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM – cho biết trên địa bàn TP có khoảng 548 cửa hàng xăng dầu nhưng chỉ có 5 cửa hàng tạm ngưng hoạt động và khoảng 10 cửa hàng giảm mức bán hàng. Số này chỉ chiếm khoảng 2% trong tổng số cửa hàng của TP.

Hiện thanh tra Sở Công thương đã đi kiểm tra 11 cửa hàng xăng dầu có phản ánh việc thiếu xăng dầu. Qua kiểm tra, đa số các cửa hàng thiếu xăng, sau đó các cửa hàng đã quay lại hoạt động bình thường. Phó giám đốc Sở Công thương cho biết khi kiểm tra, thanh tra sở thấy nhận thức của các cửa hàng chưa đúng.

“Họ cho rằng do lượng hàng hiện tại giới hạn nên sợ nếu bán với số lượng lớn có thể phải tạm ngưng do hết hàng. Sở Công thương nhắc nhở và cảnh báo việc hạn chế bán hàng là vi phạm, hiện tại chỉ nhắc nhở nhưng sẽ kiên quyết xử lý nếu tái phạm” – ông Phương nói.

Theo ông Phương, đa số các cửa hàng xăng dầu gặp vấn đề là các cửa hàng tư nhân lấy hàng từ đơn vị phân phối lẻ, lấy từ nguồn hàng trong nước nhưng khi lượng hàng thiếu hụt so với bình thường, các đơn vị này phải nhập khẩu song do là doanh nghiệp nhỏ nên gặp nhiều khó khăn.

Ông Phương cho hay trong nửa đầu tháng 2, tổng lượng nhập khẩu xăng dầu về TP.HCM là 800.000m³, trong khi bình thường hằng tháng chỉ nhập khoảng 500.000m³.

Xăng tăng kỷ lục chiều 21/2 nhưng các cửa hàng tại TP.HCM vẫn không bán
Lúc 18h, cây xăng trên đường Lũy Bán Bích vẫn treo biển “hết xăng”, nhân viên tại đây cho hay đến sáng 22-2 sẽ bán trở lại

Hồng Anh 


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG