30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Sau 8 tháng được Tổng thống Joe Biden đề cử, Thượng viện Mỹ chính thức phê chuẩn ông Marc Evans Knapper làm Đại sứ tại Việt Nam.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Ông Marc Evans Knapper, người vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn làm đại sứ mới của Mỹ tại Việt Nam  

Theo NPR, ông Marc Evans Knapper được phê chuẩn làm đại sứ mới của Mỹ tại Việt Nam trong một phiên làm việc tối ngày 17/12 của Thượng viện Mỹ. Ông là một trong số các ứng viên được phê chuẩn trở thành tân đại sứ ở châu Á và châu Phi.

Ông Knapper dự kiến sẽ kế nhiệm ông Daniel Kritenbrink, người đã hết nhiệm kỳ hồi tháng 4 sau hơn 3 năm công tác tại Việt Nam.

Ông Marc Evans Knapper là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp. Trước khi được phê chuẩn làm đại sứ mới tại Việt Nam, ông là Phó trợ lý Ngoại trưởng đặc trách vấn đề Nhật Bản và Hàn Quốc tại Vụ Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ. Trước đó, ông cũng từng đảm nhiệm chức Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Mỹ ở Seoul (Hàn Quốc).

Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Ông Marc Knapper hồi tháng 4 được Tổng thống Joe Biden đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông cũng từng giữ các chức vụ cao tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad (Iraq), Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo (Nhật Bản). Từ năm 2004 đến 2007, ông Knapper làm tham tán chính trị tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội.

Ông Knapper từng được Bộ Ngoại giao Mỹ trao tặng Giải thưởng về Phụng sự Xuất sắc, giải thưởng cao nhất trong ngành ngoại giao Mỹ, cùng nhiều giải thưởng khác.

Ông Knapper có bằng cử nhân Đại học Princeton và bằng thạc sĩ Trường Cao đẳng Lục quân Mỹ. Ông cũng từng học tập tại Đại học Tokyo, tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về Nhật Bản của Cao đẳng Middlebury và chương trình đào tạo của Viện Công nghệ Massachusetts. Ông có thể nói tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

(Theo NPR)


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG