17 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Nguyên nhân Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam chia sẻ lý do ông có nguyện vọng nghỉ hưu sớm là do sức khỏe ngày càng yếu, cộng với những việc “lùm xùm” thời gian gần đây không như mong muốn.

Chiều 18/12, chia sẻ với phóng viên Dân trí qua điện thoại, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam – cho hay, mấy hôm nay ông thấy sức khỏe của mình không tốt nên đang nằm ở nhà nghỉ dưỡng.

“Huyết áp lên liên tục nên mắt bị mờ, trong người rất mệt. Hiện thị lực một bên mắt chỉ còn 20%, mắt còn lại chỉ 60%”, ông Quốc nói.

Nguyên nhân Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi
Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam (Ảnh: Cổng thông tin Sở GD-ĐT Quảng Nam).

Về lý do xin nghỉ hưu trước tuổi, theo ông Quốc là do ông nhận thấy tuổi đã lớn và sức khỏe giảm sút.

“Còn mấy ngày nữa là tôi bước qua 60 tuổi rồi. Hôm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cũng mời qua tôi qua, dự kiến là chuyển vị trí công tác, sang một Ban nào đó của Đảng”, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam nói với phóng viên.

Ông Hà Thanh Quốc trình bày: “Ban Thường vụ có hỏi nguyện vọng của tôi sao? Tôi cũng trình bày thú thật là năm nay cũng đã 60 tuổi rồi. Sang năm là tôi tròn 40 năm công tác, trong đó có 5 năm là tôi đi bộ đội ở chiến trường Campuchia, thời gian công tác cũng khá dài nên sức khỏe không đảm bảo”.

Ông Quốc cho hay, gần đây sức khỏe của ông không đảm bảo, hơn nữa thời gian công tác còn lại chỉ hơn 2 năm nữa. Giờ có đi chỗ nào khác thì làm quen công việc rồi cũng hết thời gian. Do đó, ông xin Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ông được nghỉ hưu sớm.

“Mấy anh Ban Thường vụ cũng biết sức khỏe của tôi, nhưng về nguyên tắc thì mình vẫn có đơn xin nghỉ gửi lên”, ông Quốc nói và chia sẻ, ông là người của công việc, nhưng thời gian gần đây có những việc “lùm xùm” không như mong muốn của ông nên tâm trạng của ông cũng không vui, cộng với sức khỏe như thế thì thôi, ông xin về hưu sớm.

Nguyên nhân Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi
Theo ông Hà Thanh Quốc cho biết: “Huyết áp lên liên tục nên mắt bị mờ, trong người rất mệt. Hiện thị lực một bên mắt chỉ còn 20%, mắt còn lại chỉ 60%”

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cũng cho hay, những sự việc vừa qua, đúng sai thế nào sẽ do Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng xác minh.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 17/12, lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam đã có đơn xin nghỉ việc.

Sau khi ông Quốc gửi đơn xin nghỉ việc, Tỉnh ủy Quảng Nam đang chờ kiểm điểm, đánh giá cá nhân cuối năm của ông Quốc. Khi nào Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam có ý kiến chính thức sẽ thông tin đầy đủ.

Minh Ngọc


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG