15 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Hơn 321.000 liều vắc xin Anh hỗ trợ về đến sân bay Nội Bài

321.760 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca sản xuất đã về đến sân bay Nội Bài tối 15-12. Số vắc xin nằm trong gói hỗ trợ song phương của Vương quốc Anh dành cho Việt Nam.

Hơn 321.000 liều vắc xin Anh hỗ trợ về đến sân bay Nội Bài

Trong tương lai gần, Chính phủ Anh sẽ tiếp tục cung cấp vắc xin cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. “Vương quốc Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để ứng phó với đại dịch COVID-19”, Đại sứ quán Anh khẳng định trong thông báo trên trang Facebook chính thức.

Phần lớn số vắc xin COVID-19 do Anh hỗ trợ là vắc xin AstraZenecaa, sản phẩm của Hãng dược AstraZeneca và Đại học Oxford phối hợp nghiên cứu, phát triển.

Hơn 321.000 liều vắc xin Anh hỗ trợ về đến sân bay Nội Bài

Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson cam kết đóng góp ít nhất 100 triệu liều vắc xin cho thế giới nhằm thu hẹp khoảng cách tiêm chủng, giảm bất bình đẳng về vắc xin toàn cầu. Số vắc xin này chủ yếu được tặng cho những nước đang phát triển và thu nhập thấp.

Với các nước đối tác và đồng minh thân cận, London cũng đồng ý cho mượn vắc xin và sẽ nhận hoàn trả lại sau, đúng theo số lượng đã mượn.

Điển hình cho cách làm này là Úc, một quốc gia gần gũi với Anh quốc. Hồi tháng 9 rồi, hai bên đã đạt thỏa thuận về việc Úc sẽ mượn Anh 4 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech để phục vụ chiến dịch tiêm chủng khẩn cấp trong nước.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Úc ngày 16-12, Canberra đã trả được 1 triệu liều, 3 triệu liều còn lại sẽ chuyển cho Anh trong vòng “vài ngày tới”. Theo thỏa thuận, Úc cần trả lại số vắc xin đã mượn trước cuối năm 2021.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG