30 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Phát hiện ca mắc Covid-19 về từ Hà Nội, gần 4.000 học sinh phải nghỉ học

Theo đó, bệnh nhân tỉnh Lai Châu vừa ghi nhận có mã số BN1415548, sinh năm 1992, thường trú tại khu phố 7, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Bệnh nhân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và về từ ký túc xá Trường Đại học Y Hà Nội.

Phát hiện ca mắc Covid-19 về từ Hà Nội, gần 4.000 học sinh phải nghỉ học
Lực lượng chức năng huyện Mường Tè (Lai Châu) phong tỏa tạm thời nơi cư trú của ca bệnh mới ghi nhận.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/12, bệnh nhân di chuyển từ thành phố Hà Nội về huyện Mường Tè (Lai Châu) bằng xe khách và về đến thị trấn Mường Tè sáng ngày 9/12. Đến ngày 12/12, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT – PCR đều cho kết quả khẳng định dương tính với virut SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp về quá trình di chuyển và tiếp xúc của ca bệnh, lực lượng chức năng huyện Mường Tè đã khẩn trương rà soát, truy vết để khoanh vùng các trường hợp có liên quan. Đến nay, đã truy vết được gần 40 F1 và hàng trăm trường hợp F2. Để phục vụ cho công tác truy vết, bóc tách các trường hợp F ra khỏi cộng đồng, ngành Giáo dục và Đào tạo địa phương đã chỉ đạo một số đơn vị trường tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Phát hiện ca mắc Covid-19 về từ Hà Nội, gần 4.000 học sinh phải nghỉ học
9 trường học ở 3 xã, thị trấn tại huyện Mường Tè (Lai Châu) đang tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Ông Tống Thanh Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Tè cho biết, qua rà soát, có 14 trường học ở huyện có người liên quan đến F0 mới ghi nhận này; trong đó có gần 4.000 học sinh ở 9 đơn vị trường tại các xã Ka Lăng, Bum Tở và thị trấn Mường Tè tạm thời phải nghỉ học. Các đơn vị trường cũng đã truy vết được gần 630 trường hợp F1, F2 là cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh.

“Liên quan đến công dân tại khu phố 7 đã có kết quả dương tính, Phòng cũng đã cùng với Ban Chỉ đạo của các xã, thị trấn tập trung truy vết các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh có tiếp xúc gần với các F. Hiện nay Phòng đã chỉ đạo các đơn vị có các F1, F2 tạm thời cho học sinh nghỉ học để chờ kết quả xét nghiệm chính thức của các trường hợp F1. Trong thời gian nghỉ học, đối với các đơn vị trường ở thị trấn thì sẽ tiếp tục giao bài cho các cháu để ôn tập. Còn đối với các đơn vị trường không có các F liên quan đến yếu tố dịch tễ thì vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch”, ông Sơn cho biết.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mường Tè cho biết, hiện nay địa phương đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan đến ca bệnh để được tư vấn, hỗ trợ và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, huyện cũng đã huy động tối đa các lực lượng khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; quán triệt các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly, điều trị, quản lý, giám sát chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị, cơ sở cách ly.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG