19 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Quảng Bình: Một nhân viên bỏ nhiệm sở vì vướng nợ nần?

Hai ngày nay, một nhân viên thuộc một đơn vị sự nghiệp ở TX. Ba Đồn bỏ nhiệm sở không rõ lý do. Dư luận cho rằng người này vướng nợ nần với số tiền lớn không có khả năng thanh toán.

Tối 7/12, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất (ĐTXD-PTQĐ) thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình – đã có báo cáo gửi UBND thị xã về trường hợp 1 nhân viên của cơ quan này tự ý bỏ nhiệm sở, không có lý do chính đáng.

Quảng Bình: Một nhân viên bỏ nhiệm sở vì vướng nợ nần?
Trụ sở Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã Ba Đồn.

Trường hợp này là ông Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1994; quê phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn) – nhân viên hợp đồng của Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã.

Theo đó, sáng hôm qua (6/12), ông Thịnh đi làm việc bình thường tại của Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn. Từ 13 giờ chiều cùng ngày đến 17h ngày hôm nay (7/12), ông Thịnh bất ngờ vắng mặt, nghỉ làm nhưng không có lý do chính đáng.

Việc ông Thịnh tự ý bỏ nhiệm sở nhưng không có lý do chính đáng đã vi phạm quy định về quy chế làm việc do Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn và UBND thị xã quy định.

Hiện ông Nguyễn Quốc Thịnh đang là nhân viên thuộc lĩnh vực đấu giá và định giá – bộ phận trích đo, đấu giá và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn kiêm phụ trách Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ – xác nhận thông tin trên và cho biết ban cũng đã phát đi thông báo về việc chấm dứt hợp đồng lao động do tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng đối với ông Nguyễn Quốc Thịnh.

Quảng Bình: Một nhân viên bỏ nhiệm sở vì vướng nợ nần?
Thông báo của Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ TX. Ba Đồn về việc chấm dứt hợp đồng không rõ lý do với ông Nguyễn Quốc Thịnh

Theo ông Ninh, thời hạn đến 13 giờ ngày 13/12, nếu ông Nguyễn Quốc Thịnh không đi làm trở lại và không có lý do chính đáng, Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQ sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định pháp luật.

Trong khi đó, theo nguồn tin riêng của PV, sở dĩ ông Nguyễn Quốc Thịnh mất tích bí ẩn do nghi vướng nợ nần với số tiền lớn, do liên quan đến việc “nhận làm hồ sơ” Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhiều người dân trên địa bàn, rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; với số tiền có thể lên đến hàng tỉ đồng.

Trong sáng 7/12, nhiều nạn nhân đến nhà riêng ông Nguyễn Quốc Thịnh để tìm gặp và nói chuyện giải quyết, nhưng ông này đã “cao chạy xa bay”. Nhiều người trong số họ đã làm đơn trình báo, tố giác hành vi của ông Thịnh lên cơ quan chức năng.

Nguyễn Hoa


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG