29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Công tác đào tạo quân nhân tại Triều Tiên nhận được yêu cầu từ Kim Jong-un

Yêu cầu trên được đưa ra tại Hội nghị giáo dục quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên được tổ chức ở thủ đô Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết hôm 7-12.

Công tác đào tạo quân nhân tại Triều Tiên nhận được yêu cầu từ Kim Jong-un
Lãnh đạo Kim Jong-un yêu cầu đào tạo quân nhân “trung thành tuyệt đối” với lý tưởng và đường lối lãnh đạo của đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu hệ thống giáo dục quân sự tăng cường nỗ lực nhằm đào tạo quân nhân trung thành tuyệt đối với tổ quốc.

“Lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh các giáo viên quân sự phải là quân nhân trung thành với lý tưởng và đường lối lãnh đạo của đảng Lao động.

Lãnh đạo Kim Jong-un còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức và giảng dạy quân sự theo tư tưởng, chính sách và biện pháp của đảng Lao động nhằm đào tạo mọi học viên thành sĩ quan chỉ huy trung thành tuyệt đối với Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên” – KCNA cho biết thêm.

Theo Reuters, đây là sự kiện mới nhất trong chiến dịch củng cố trung thành chính trị. Trong một hội nghị vào tháng trước, lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã công bố kế hoạch mở rộng hệ thống khen thưởng cho lòng trung thành chính trị.

Trong khi đó, báo Chosun Ilbo ngày 6-12 cho biết bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Kim Jong-un, không xuất hiện trước công chúng trong 54 ngày.

Giới chức tình báo Hàn Quốc hiện không biết bà Kim Yo-jong đang đang ở đâu và điều này làm dấy lên nhiều suy đoán, từ sức khỏe đến thay đổi vị trí.

“Trước đó, bất chấp đại dịch Covid-19, bà Kim Yo-jong không chỉ tham gia các hoạt động trước công chúng mà còn thường xuyên xuất hiện trong công tác hậu cần cho đến nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, chúng tôi hiện không thể xác định vị trí của bà ấy” – một nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết.

Lần gần nhất bà Kim Yo-jong xuất hiện trước công chúng là vào ngày 11-10, khi bà tham dự sự kiện triển lãm vũ khí ở Bình Nhưỡng nhân dịp 73 năm thành lập đảng Lao Động.

Công tác đào tạo quân nhân tại Triều Tiên nhận được yêu cầu từ Kim Jong-un
Lãnh đạo Kim Jon-un và em gái Kim Yo-jong trong triển lãm vũ khí nhân dịp 73 năm thành lập đảng Lao Động. Ảnh: Truyền hình Trung ương Triều Tiên

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG