28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành vùng nguy cơ rất cao – cấp độ 4 khi số lượng ca mắc tăng cao

Tối 3-12, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết tính từ 18 giờ ngày 2-12 đến 18 giờ ngày 3-12 toàn tỉnh ghi nhận 560 ca mắc mới trong ngày, trong đó có 189 ca trong khu cách ly tập trung, 54 ca trong khu vực phong tỏa, 317 ca trong cộng đồng.

Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành vùng nguy cơ rất cao – cấp độ 4 khi số lượng ca mắc tăng cao
Bà Rịa-Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Long Sơn

TP Vũng Tàu vẫn là địa phương ghi nhận số ca mắc nhiều nhất toàn tỉnh với 168 ca, trong đó có 133 ca mắc ghi nhận trong cộng đồng; Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 161 ca, trong đó 19 ca ngoài cộng đồng…. Số ca F0 ghi nhận trên địa bàn tỉnh từ khi tỉnh bùng phát dịch ngày 28-6 đến nay là 16.865.

Đến ngày 3-12, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chỉ còn 22 vùng xanh (cấp 1- vùng nguy cơ thấp); 24 vùng vàng (cấp 2 – vùng nguy cơ trung bình); có đến 31 vùng cam (cấp 3 – vùng nguy cơ cao) và 6 vùng đỏ (cấp 4 – vùng nguy cơ rất cao).

Trước diễn biến phức tạp của dịch ngày 3-12, Bộ Y tế đã đánh giá cấp độ dịch với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc vùng đỏ (cấp 4 – vùng nguy cơ rất cao).

Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành vùng nguy cơ rất cao – cấp độ 4 khi số lượng ca mắc tăng cao

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch và phục hồi kinh tế; thường xuyên kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, tạo sự đồng thuận của người dân yên tâm trong việc thực hiện cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đề nghị các địa phương củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tư vấn sức khỏe tại nhà, nhất là khi tổ chức cách ly F1 và quản lý, điều trị F0 tại nhà; đẩy nhanh độ bao phủ vắc-xin, nhất là lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi và mũi thứ 3 nhắc lại cho các đối tượng theo quy định, bảo đảm thuốc điều trị, nâng cao năng lực y tế, nhất là hệ thống y tế cơ sở, giảm thiểu tỷ lệ tử vong do Covid-19 gây ra, đi đôi với từng bước phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG