28 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Hé lộ người con trai được ông Hun Sen ủng hộ kế nhiệm

Ông Hun Sen lên tiếng ủng hộ người con trai cả của ông về việc kế nhiệm chức Thủ tướng Campuchia. Tuy nhiên, ông cũng ủng hộ việc bầu cử theo pháp luật.

Hé lộ người con trai được ông Hun Sen ủng hộ kế nhiệm
Bức ảnh ông Hun Manet được Thủ tướng Hun Sen đăng trên Facebook cá nhân.

Theo hãng tin Reuters, trong một bài phát biểu tại tỉnh Preah Sihanouk, Thủ tướng Hun Sen nói: “Hôm nay, tôi tuyên bố ủng hộ con trai tôi làm Thủ tướng Campuchia, nhưng điều đó phải diễn ra thông qua bầu cử”.

Thủ tướng Hun Sen cũng ủng hộ ý tưởng thiết lập một triều đại chính trị. “Ngay cả Nhật Bản cũng có triều đại chính trị của họ, như cựu Thủ tướng Abe. Ông của ông Abe là thủ tướng và từng tới thăm Campuchia. Cha ông Abe là một ngoại trưởng và bản thân ông Abe là một thủ tướng”, ông Hun Sen nói.

Hé lộ người con trai được ông Hun Sen ủng hộ kế nhiệm
Ông Hun Manet, con trai Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: KT)

Con trai cả của Thủ tướng Hun Sen là Hun Manet, 44 tuổi, Phó tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia đồng thời là Tham mưu trưởng. Ông Hun Manet tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ tại West Point vào năm 1999 và có bằng tiến sĩ về kinh tế tại Đại học Bristol, Anh. Ông trở về Campuchia vào năm 2008.

Về vai trò trong đảng, ông Hun Manet là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng, Chủ tịch Phong trào Thanh niên của Đảng Nhân dân Campuchia và Phó Ban Dân vận Ủy ban Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia.

Hun Manet là một trong số 6 người con của Thủ tướng Hun Sen.

Minh Anh


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
428FollowersFollow
43SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG