29 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Ra mắt tượng đồng mèo máy Doraemon và cánh cửa thần kỳ

Ngày 1/12, bức tượng nhân vật mèo máy Doraemon bằng đồng đã được khánh thành tại công viên Miyashita ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày bộ truyện tranh cùng tên ra đời.

Ra mắt tượng đồng mèo máy Doraemon và cánh cửa thần kỳBức tượng nhân vật mèo máy Doraemon bằng đồng tại công viên Miyashita ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, ngày 1/12/2021. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Lễ khánh thành bức tượng diễn ra đúng vào ngày sinh nhật của cố họa sĩ Fujiko F.Fujio (1933-1996), tác giả của bộ truyện tranh được độc giả nhỏ tuổi nhiều thế hệ ưa thích.

Bức tượng mang tên “Doraemon’s Door to the Future” (tạm dịch: “Cánh cửa tương lai của Doraemon”) do công ty Fujiko Pro thiết kế, lấy cảm hứng từ “bảo bối” cánh cửa thần kỳ của Doraemon. Công ty đã trao tặng tác phẩm cho quận Shibuya, khu vực đang được tái phát triển trở thành nơi truyền tải văn hóa Nhật Bản qua các kiến trúc mang tính tương lai.

Trong tác phẩm tượng đồng cũng xuất hiện 11 nhân vật trong các bộ truyện tranh khác như “Perman”, “Kiteretsu và Cuốn từ điển kì bí” – những “đứa con tinh thần” của tác giả Fujio, cùng cánh cửa thần kỳ và 6 “bảo bối” khác của mèo máy Doraemon. Đáng chú ý, tác phẩm cao 3,921 m – con số đọc ngược của chiều cao 1,293m của nhân vật mèo máy Doraemon. 

Lý giải về ý nghĩa của tác phẩm, Giám đốc công ty Fujiko Pro Kazuhiko Akatsu bày tỏ hy vọng bức tượng sống động này sẽ chắp cánh ước mơ cho trẻ em và mở ra hy vọng vào tương lai. 

Lần đầu tiên ra mắt bạn đọc vào năm 1970, bộ truyện tranh Doraemon đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, được xuất bản tại nhiều quốc gia và đặc biệt được yêu thích tại châu Á. Các mẩu truyện Doraemon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn đầy lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, đi vào tuổi thơ của nhiều bạn đọc trên khắp thế giới.

Hoàng Châu (TTXVN)

Ra mắt tượng đồng mèo máy Doraemon và cánh cửa thần kỳ

Câu chuyện về bức tượng đồng Nelson Mandela lớn nhất thế giới

Nghệ sĩ điêu khắc người Nam Phi Andre Prinsloo đã lặng người đi khi nghe tin lãnh tụ Nelson Mandela qua đời vào một tối mùa Hè tháng 12/2013.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG