25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

TP.HCM sẵn sàng thế trận ứng phó khi xuất hiện biến chủng mới

UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi.

TP.HCM sẵn sàng thế trận ứng phó khi xuất hiện biến chủng mới
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi tại cuộc họp – Ảnh: THẢO LÊ

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Nên – bí thư Thành ủy TP.HCM – đánh giá đến nay TP đã trải qua 2 tháng thực hiện nghị quyết số 128, các hoạt động kinh tế – xã hội đang dần phục hồi. Cùng với việc mở lại các hoạt động kinh tế – xã hội, dịch bệnh đang có xu hướng tăng.

Theo phân tích của Sở Y tế TP, trong số các trường hợp tử vong, có những trường hợp chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ các mũi vắc xin. Do đó, bí thư Thành ủy TP đề nghị các quận, huyện, TP Thủ Đức tiếp tục cố gắng rà soát, vận động, tiêm vắc xin cho người dân, tránh bỏ sót.

Theo ông Nên, trong lúc biến chủng mới Omicron xuất hiện và tình hình diễn biến phức tạp tại các tỉnh, TP.HCM phải chủ động chuẩn bị các tình huống, kịch bản, kế hoạch, tránh bị động, lúng túng.

Các quận huyện, TP Thủ Đức tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục tập trung thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tiêm vắc xin; cung cấp đủ thuốc cho các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà và nghiên cứu xã hội hóa việc cung cấp thuốc, đảm bảo khả năng tiếp cận của người dân đối với thuốc.

Bên cạnh đó, cần củng cố hệ thống y tế cơ sở, từ cấp quận, huyện, xã phường đến cấp TP; truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, ý thức của mọi người; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn cấp cơ sở; ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19…

TP.HCM sẵn sàng thế trận ứng phó khi xuất hiện biến chủng mới
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi – Ảnh: TỰ TRUNG

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của bí thư Thành ủy TP, ông Phan Văn Mãi – chủ tịch UBND TP.HCM – đánh giá dù số ca nhiễm có xu hướng tăng nhưng tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP vẫn đang được kiểm soát và trong khả năng đáp ứng của ngành y tế.

Tuy nhiên các ngành, các cấp không được chủ quan, lơ là; cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời nhanh chóng phục hồi kinh tế.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các quận huyện, TP Thủ Đức khẩn trương triển khai thực hiện quy chế phối hợp quản lý, tổ chức chăm sóc F0 tại nhà và tại cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Y tế TP theo dõi sát sao diễn biến của biến chủng mới để kịp thời cảnh báo và có các biện pháp ứng phó; phối hợp với Bộ tư lệnh TP và Công an TP xây dựng thế trận y tế nhằm ứng phó trong tình huống xuất hiện biến chủng này.

Bên cạnh đó, ngành y tế phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo xây dựng, ban hành quy trình xử lý F0 tại trường học, cơ sở giáo dục; nghiên cứu, giải quyết kiến nghị của UBND quận Tân Bình đối với Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng nhấn mạnh nhiều công việc cần tăng cường quản lý trong thời gian tới. Trong đó, yêu cầu Công an TP có trách nhiệm tăng cường quản lý người nhập cảnh vào TP.

Giao Sở Thông tin – truyền thông khẩn trương hoàn thiện ứng dụng mô hình công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch, tham mưu kế hoạch để triển khai trên toàn TP.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
434FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG