27 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Ổ dịch phức tạp có gần 100 F0 khiến 5.000 học sinh phải nghỉ học

Sáng 30/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hải Phòng xác nhận thông tin trên và cho biết thêm đây đều là người từ các tỉnh, thành đang có dịch đến Hải Phòng làm theo mùa vụ.

Ổ dịch phức tạp có gần 100 F0 khiến 5.000 học sinh phải nghỉ học
Công trường xây dựng dự án cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Liên quan đến ổ dịch tại công trường xây dựng cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy, cơ quan chức năng Hải Phòng đã ghi nhận 98 ca nhiễm Covid-19.

Đáng chú ý, trong 98 F0 đã phát hiện có 52 người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. Hiện công trường này đã bị phong tỏa, dừng thi công để thực hiện các biện pháp chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, UBND Q.Hồng Bàng đã cho khoảng 5.000 học sinh của 7 trường tại phường Sở Dầu và phường Thượng Lý dừng đến trường.

Theo đánh giá của UBND quận Hồng Bàng, số ca nhiễm tại ổ dịch này có thể sẽ còn tăng trong vài ngày tới.

Ổ dịch phức tạp có gần 100 F0 khiến 5.000 học sinh phải nghỉ học

Bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng cho hay, đây là ổ dịch phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, khó khoanh vùng hơn cả ổ dịch tại Tiên Lãng.

Trước diễn biến về dịch Covid-19, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho nguồn trên biết, trước mắt, TP Hải Phòng sẽ triển khai 4.000 nhân lực y tế tổ chức xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Hiện, ngành Y tế Hải Phòng đang tập trung cao các giải pháp, nâng cao năng lực, triển khai nhanh công tác xét nghiệm, phân tầng điều trị: đối với tuyến Y tế quận, huyện sẽ tập trung điều trị bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng; đối các Bệnh viện tuyến thành phố tập trung điều trị những bệnh nhân trung bình, có bệnh nền, già yếu, phụ nữ có thai…; đối với những bệnh nhân nặng, nguy kịch sẽ thực hiện điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Trẻ em…

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
428FollowersFollow
43SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG