34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du khách

Trong vài năm trở lại đây, làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải nằm dưới chân Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, đỉnh chóp nón cực Bắc Tổ quốc thuộc xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) luôn là điểm thu hút khách.

Từ khi được tỉnh Hà Giang đầu tư xây dựng thành làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển nông thôn mới, Lô Lô Chải trở thành một địa chỉ của du khách khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn.

Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchHệ thống hạ tầng giao thông tại làng Lô Lô Chải được được đầu tư, hoàn thiện.Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchMột trong những điểm thu hút khách là quán cà phê Cục Bắc do phía Nhật Bản hỗ trợ chỉnh trang, giữ lại nét truyền thống đặc trưng của người Lô Lô.Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchĐiểm đáng chú ý tại đây là ngôi nhà cổ trình tường có tuổi đời trên 100 năm.Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchDu khách sẽ được thuyết minh viên tại đây giới thiệu bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Lô Lô.Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchNhà văn hóa cộng đồng, một ngôi nhà được phục dựng giới thiệu nét văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Lô Lô.Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchĐồ nội thất trong nhà được phục dựng nguyên bản, sạch sẽ.Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchTheo Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Hà Giang, hiện tại làng Lô Lô Chải có hơn 10 nhà làm dịch vụ homestay.Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchDu khách có thể trải nghiệm đời sống của đồng bào nơi cực bắc của Tổ quốc.

Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchMột trong những điều du khách muốn tìm hiểu là kỹ thuật xây nhà trình tường.Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchMột ngôi nhà trình tường của người dân.

  

Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du kháchTừ khi được quy hoạch phát triển du lịch, đời sống của đồng bào được nâng lên đáng kể.

 

Chùm ảnh: XC/Báo Tin tức

Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du khách

Khách quốc tế du lịch Việt Nam cần điều kiện gì?

Bạn đọc hỏi: Tôi có người thân muốn trở về Việt Nam thăm gia đình. Vậy khi trở về thăm thân theo con đường du lịch, người nhà cần điều kiện gì, thủ tục ra sao?

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG