34 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng Sách Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh

Đường sách TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Sbooks phối hợp khai mạc trưng bày những tựa sách từng đoạt 4 kỳ giải thưởng Sách Quốc gia (từ 2018 – 2021). Đây là các tác phẩm có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, thẩm mỹ giúp mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và văn hóa đọc.

Trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng Sách Quốc gia tại TP Hồ Chí MinhNhiều gia đình tham quan, tìm hiểu tại khu vực trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng Sách Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh

Trong các hoạt động cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Công ty Cổ phần Sbooks phối hợp cùng Đường sách TP Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi các hoạt động lớn.

Mở đầu là hoạt động khai mạc trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng Sách Quốc gia 4 kỳ (từ 2018 – 2021), nhằm giới thiệu đến độc giả các tác phẩm có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ; tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc, công chúng khi đến với Đường sách TP Hồ Chí Minh.

Trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng Sách Quốc gia tại TP Hồ Chí MinhKhách tham quan thích thú tìm hiểu sách tại các hoạt động nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Được biết, giải thưởng Sách Quốc gia năm nay có 7/24 tác phẩm sách dành cho thiếu nhi và 1 trong 2 tác phẩm đoạt giải A là sách thiếu nhi của NXB Kim Đồng. Tổng số tác phẩm đạt giải thưởng sách thiếu nhi từ năm 2018 đến nay là 19 tựa sách/bộ sách (4 tác phẩm năm 2018, 3 tác phẩm năm 2019, 6 tác phẩm năm 2020, 7 tác phẩm năm 2021), tỉ trọng sách thiếu nhi trong giải thưởng Sách Quốc gia năm 2021 tăng so với các năm trước.

Trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng Sách Quốc gia tại TP Hồ Chí MinhĐường sách TP Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng dành cho du khách và người dân vào dịp cuối tuần. 

Song song đó, Sbooks cũng phối hợp với Đường sách TP Hồ Chí Minh tổ chức trưng bày hơn 700 tựa sách trong danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp Tiểu học do Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam, Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh thực hiện.

Từ hơn 4.000 tựa sách của gần 30 NXB, công ty sách gởi về; hơn 1.000 giờ đọc thẩm định của 51 giáo viên trong gần 1 năm thực hiện, danh mục sách cấp Tiểu học chính thức chọn lọc được hơn 700 tựa sách, phù hợp với học sinh tiểu học, hỗ trợ giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học trong nhà trường. Danh mục sách còn góp phần giúp phụ huynh định hướng đọc cho con em.

Trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng Sách Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh

Tôn vinh di sản văn hóa Việt Nam qua trưng bày gốm đặc sắc trải dài hơn 2.000 năm

Trưng bày chuyên đề “Gốm Việt Nam: Một truyền thống riêng biệt – Nhìn từ bộ sưu tập An Biên” chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11) đã khai mạc vào sáng 19/11 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội).

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG