15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Phát động cuộc thi trắc nghiệm 'Hành hương về miền đất Phật'

Sáng 15/11, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát động cuộc thi trắc nghiệm kiến thức Phật giáo “Hành hương về miền đất Phật”.

Cuộc thi do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ứng dụng ví điện tử Momo tổ chức.

Cuộc thi này là một trong những hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của nước Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2021), 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1981/ 7-11-2021) và hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ (7/1/1972 – 7/1/2022).

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức Phật pháp trong cộng đồng tăng ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật. Hòa thượng bày tỏ mong muốn thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, Cuộc thi sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Theo Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma, Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức về Phật giáo Ấn Độ để các bạn trẻ ở Việt Nam hiểu biết nhiều hơn về các danh thắng của đất nước này. Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ ngoại giao lâu đời. Nền văn hóa của hai nước mang đậm giá trị văn hóa Phật giáo, với nhiều di sản có ý nghĩa to lớn. Sự kết nối của 2 quốc gia dựa trên nền tảng văn hóa Phật giáo và danh thắng về miền Đất Phật sẽ giúp các bạn trẻ ở Việt Nam hiểu hơn về cuộc đời của Đức Phật. Thông qua chương trình này, mọi người có thể biết đến các danh thắng của Phật giáo Ấn Độ, hiểu hơn về cuộc đời của Đức Phật.

Đại sứ Pranay Verma cho biết, du lịch là mối quan tâm cũng như hướng phát triển của Ấn Độ. Ấn Độ đã mở cửa các đường bay quốc tế từ ngày 15/10, đến thời điểm này, mọi người có thể đến Ấn Độ tham quan, du lịch và được kiểm soát dịch bệnh COVID-19 chặt chẽ.

Cuộc thi “Hành hương về miền đất Phật” được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến, chia làm 3 vòng, bắt đầu từ 20 giờ các ngày 25/11, 14/12 và 21/12 năm 2021. Người tham gia dự thi có thể kích hoạt vào link: www.anvientv.com.vn/kienthucphatgiao.

Vòng 1 sẽ có 30 câu hỏi, người dự thi trả lời trong vòng 45 phút. 100 người trả lời đúng nhất và nộp bài thi sớm nhất sẽ được tham gia vào vòng 2.

Vòng 2 cũng sẽ có 30 câu hỏi với thời gian thi 45 phút. 18 người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được chọn vào vòng 3.

Vòng 3 có 50 câu hỏi, người thi sẽ trả lời trong 60 phút. Ba người trả lời đúng và nhanh nhất, nộp bài thi sớm nhất sẽ được chọn để thi vòng cuối tại Ấn Độ.

Theo Ban Tổ chức, ngôn ngữ chính của cuộc thi là tiếng Việt với chủ đề kiến thức Phật giáo, cuộc đời Đức Phật, kiến trúc Phật giáo. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên các fanpage và thông báo trực tiếp qua email và điện thoại.

Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi là 50 triệu đồng tiền mặt dành cho những thí sinh xuất sắc nhất vượt qua 2 vòng đầu tiên. Giải đặc biệt cho 3 người chơi xuất sắc nhất là gói đi du lịch Ấn Độ và tham gia vòng cuối dự kiến được tổ chức trong quý I/2022.

Chu Thanh Vân (TTXVN)

Phát động cuộc thi trắc nghiệm 'Hành hương về miền đất Phật'

Chủ tịch nước: Giáo hội Phật giáo Việt Nam tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng 7/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2021).

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG