34 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Hà Nội cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phương án rút khoảng cách giữa 2 mũi vắc-xin AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.

Hà Nội cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần
Người dân chờ tiêm vắc-xin ở Hà Nội

Trước đó, người đã tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca ở Hà Nội phải chờ tới 8 tuần trở lên mới tiêm mũi 2. Theo CDC Hà Nội, việc đề xuất phương án này nhằm hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân nhanh nhất, an toàn và hiệu quả, đáp ứng công tác phòng, chống dịch, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần
Tiêm vaccine cho người cao tuổi TP.HCM

Đề xuất này cũng dựa trên hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trong văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, TP về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19. Đối với vắc-xin AstraZeneca, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đề nghị triển khai tiêm trả mũi 2 sau mũi 1 từ 4 tuần trở lên.

Hà Nội đã được Bộ Y tế phân bổ hơn 11,4 triệu liều vắc-xin Covid-19 (số liệu từ cổng thông tin tiêm chủng quốc gia). Đến sáng 14-11, Hà Nội đã tiêm được 11,04 triệu liều cho hơn 6,11 triệu người, trong đó, 4,9 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi. CDC Hà Nội cho biết tỉ lệ tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi trở lên đã đạt khoảng 93%, song chỉ mới gần 70% số này được tiêm đủ 2 mũi. Đặc biệt, với nhóm người trên 50 tuổi, tỉ lệ tiêm vắc-xin mũi 1 và mũi 2 lại thấp hơn các nhóm khác.

Hiện còn khoảng 1 triệu người trên 50 tuổi đang chờ đến thời hạn được tiêm mũi 2 bắt đầu từ ngày 15-11.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG