27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Tạm giữ ông Phạm Văn Điểu – giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Hội An

 

Khuya 1-11, Công an tỉnh Quảng Nam đã khám xét, tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Phạm Văn Điểu – giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Hội An. Trước ông Điểu, một cấp dưới của giám đốc này cũng đã bị tạm giữ để điều tra các dấu hiệu sai phạm liên quan đến công tác tổ chức đấu thầu.

Tạm giữ ông Phạm Văn Điểu – giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Hội An
Dự án bờ kè bảo vệ phố cổ Hội An do nguồn vốn của Quảng Nam bố trí đang xảy ra hư hại nặng, gây bức xúc cho người dân – Ảnh: B.D.

Sáng 3-11, ông Trần Ánh – bí thư Thành ủy Hội An – cho biết Công an tỉnh Quảng Nam đã thông tin cho Thành ủy nắm sơ bộ vụ việc.

“Qua thông tin từ Công an tỉnh, ông Điểu bị tạm giữ để điều tra các sai phạm trong tổ chức đấu thầu một số dự án đầu tư xây dựng từ nguồn vốn nhà nước như dự án bờ kè Cẩm Kim, một số dự án có số vốn lớn do Hội An làm chủ đầu tư. Thành ủy cũng đã họp và trấn an tinh thần anh em, quan điểm của chúng tôi là ai làm sai gì thì phải chịu trách nhiệm về việc đó. Khi vụ việc của ông Điểu được mở rộng và nếu có cán bộ nào liên quan thì phải chịu trách nhiệm” – ông Ánh nói.

Tạm giữ ông Phạm Văn Điểu – giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Hội An

Liên quan đến các vi phạm trong công tác tổ chức đấu thầu tại các ban quản lý dự án cấp huyện, trước đó cơ quan công an cũng tạm giữ một số cá nhân.

Cụ thể, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tạm giữ ông Trần Thanh Dũng (34 tuổi, phó giám đốc Công ty CP tư vấn kỹ thuật xây dựng Đại Bình An, trụ sở tại TP Tam Kỳ) và Lê Hữu Vũ (33 tuổi, giám đốc Ban quản lý dự án đô thị huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Cả hai người này bị tạm giữ để điều tra liên quan đến hành vi dàn xếp đấu thầu.

Công an TP Tam Kỳ phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Quảng Nam) khám xét khẩn cấp chỗ ở, làm việc đối với ông Dũng ở phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ.

Cả hai người này có liên quan đến việc dàn xếp đấu thầu 2 dự án xây dựng ở huyện Thăng Bình là Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh và Trường THCS Lê Quý Đôn từ nguồn ngân sách nhà nước.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG