29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Trump ra mắt mạng xã hội ‘Sự thật’, tuyên chiến với các gã khổng lồ công nghệ

Sau khi bị các mạng xã hội lớn cấm cửa, cựu Tổng thống Trump thông báo sẽ cho ra đời mạng xã hội riêng với tên gọi “TRUTH Social” (Sự thật) để “chống lại các gã khổng lồ công nghệ”.

“Tôi tạo ra TRUTH Social và TMTG (Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump) để chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ. Chúng ta đang sống trong thế giới mà Taliban hiện diện lớn trên Twitter, nhưng vị tổng thống Mỹ bạn yêu thích lại bị buộc im lặng. Điều này là không thể chấp nhận”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ra tuyên bố hôm 20/10.

Trump kỳ vọng sớm được chia sẻ suy nghĩ của riêng ông trên TRUTH Social (Mạng xã hội Sự thật). “Mọi người đều hỏi tôi tại sao không có ai đứng lên chống lại các gã khổng lồ công nghệ? Được rồi, chúng ta sẽ làm vậy sớm thôi”, Trump nói.

Trump ra mắt mạng xã hội ‘Sự thật’, tuyên chiến với các gã khổng lồ công nghệ
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

Cựu tổng thống Mỹ bị nhiều nền tảng mạng xã hội “cấm cửa” sau vụ bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1 với cáo buộc ông có những phát ngôn “cổ xúy bạo lực”. Trump tháng trước đệ đơn kiện, yêu cầu Twitter trả lại tài khoản, sau khi kiện Facebook, Twitter và Google vì lý do ” thực thi kiểm duyệt bất hợp pháp và vi hiến”

Kể từ sau khi bị các nền tảng lớn đình chỉ tài khoản, ông Trump đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm một nền tảng trực tuyến để tương tác với người ủng hộ. Trước khi bị Twitter cấm, ông Trump có tới hàng chục triệu người theo dõi và các dòng tweet của ông có tầm ảnh hưởng lớn.

Ông Trump từng lập ra trang blog riêng mang tên: “Từ bàn làm việc của Donald J. Trump”. Tuy nhiên, dự án này đã bị tạm dừng chỉ sau một tháng và không nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Trump ra mắt mạng xã hội ‘Sự thật’, tuyên chiến với các gã khổng lồ công nghệ

Bản thử nghiệm của TRUTH Social dành cho “những khách được mời” sẽ hoạt động vào tháng sau và dự kiến chính thức hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2022, ngay trước thềm bầu cử giữa kỳ quốc hội Mỹ.

Nhóm của Trump hồi tháng 7 cũng âm thầm ra mắt nền tảng mạng xã hội tên GETTR để thay thế các trang của những ông lớn công nghệ khác. Nền tảng GETTR được tuyên bố mang theo sứ mệnh “chống văn hóa tẩy chay, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức độc quyền mạng xã hội và tạo ra nền tảng thực sự cho các ý tưởng”. GETTR thu hút 1,4 triệu người dùng trong tuần ra mắt và hiện vẫn hoạt động.

(Theo Hill)


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG