15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Chuƴện sɑo kê tiền từ thiện: Lý Hải – Minh Hà làm trong ‘1 nốt nhạc’, nhiều nghệ sĩ sɑo cứ trì hoãn?

Việc công bố hơn 200 trang sao kê chi tiết số tiền 6 tỷ đồng quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã được nhiều khán giả dành lời ngợi khen vì rất rõ ràng, minh bạch, khách quan.

Chuƴện sɑo kê tiền từ thiện: Lý Hải - Minh Hà làm trong ‘1 nốt nhạc’, nhiều nghệ sĩ sɑo cứ trì hoãn?

Gần đây từ khóa “nghệ sĩ làm từ thiện” và “tiền từ thiện” cùng những câu chuyện và nhân vật xung quanh luôn khiến dư luận đưa ra nhiều quan điểm cũng như góc nhìn khác nhau.

Đặc biệt, giữa ồn ào về số tiền hơn 13 tỷ đồng từ thiện đồng bào miền Trung mà nghệ sĩ Hoài Linh đang nắm giữ chưa kịp giải ngân mới đây, cư dân mạng bất ngờ khui lại bài đăng báo cáo số tiền làm từ thiện mà vợ chồng Lý Hải – Minh Hà từng kêu gọi mạnh thường quân đóng góp trong đợt lũ ở miền Trung hồi cuối năm 2020 vừa qua.

Chuƴện sɑo kê tiền từ thiện: Lý Hải - Minh Hà làm trong ‘1 nốt nhạc’, nhiều nghệ sĩ sɑo cứ trì hoãn?

Chuƴện sɑo kê tiền từ thiện: Lý Hải - Minh Hà làm trong ‘1 nốt nhạc’, nhiều nghệ sĩ sɑo cứ trì hoãn?

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà công khai sao kê chi tiết số tiền 6 tỷ đồng ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Với số tiền kêu gọi được là 6 tỷ đồng, hai vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã in sao kê chi tiết, rõ ràng lên đến hơn 200 trang. Việc công bố sao kê chi tiết số tiền 6 tỷ đồng quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã được nhiều khán giả dành lời ngợi khen vì rất rõ ràng, minh bạch, khách quan.

Bên cạnh đó, bà xã Lý Hải – Minh Hà cũng từng chia sẻ rằng vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên 2 vợ chồng phải tính toán rất kỹ để số tiền mọi người quyên góp được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích và trao đúng người.

Vợ chồng cô ưu tiên chọn những nơi cần tu bổ trường học, vừa giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ.

Khi được hỏi về việc có bao giờ cảm thấy gặp áp lực về chuyện phải công khai, minh bạch số tiền quyên góp được từ các mạnh thường quân không, Lý Hải từng trả lời rằng từ trước đến nay bà xã mình rất kỹ lưỡng trong việc công khai tài chính.

Ai bỏ tiền vô quỹ từ thiện của chúng tôi đều được Minh Hà chụp sao kê, báo cáo hết sau khi kết thúc chuyến đi. Việc làm đó vô tình trở thành thói quen nên chúng tôi cảm thấy rất bình thường.

Ví dụ trước đến nay, chúng tôi chưa làm mà bây giờ phải làm thì sẽ gặp áp lực, khó khăn, nhưng bây giờ công tác này chúng tôi đã quen rồi.

Quỹ Trái tim đồng cảm cũng đứng ra quyên góp để hỗ trợ người dân khó khăn được hơn 8 năm rồi nên chúng tôi cũng có nhiều kinh nghiệm để có thể làm mọi thứ rõ ràng, minh bạch.

Đặc biệt trong những ngày tháng khúc ruột miền Trung yêu thương phải gánh chịu những tổn thất nặng nề do bão lũ thiên tai gây ra, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã không quản ngại vất vả, khó khăn, đích thân đến từng nhà để trao tiền từ thiện cho bà con miền Trung.

Nghĩa cử cao đẹp cùng tấm lòng thương người này của hai vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, ủng hộ và dõi theo của dư luận cả nước.

Nguồn : giaoducthoidai

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG