19 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Xuất hiện tình trạng nhận rất nhiều đồ hỗ trợ nhưng vẫn gào mồm trên mxh là: “Nhà nước bỏ mặc dân” (?!)

Trên tiktok, xuất hiện clip 1 mạnh thường quân tố nhiều người dân xóm trọ đã nhận rất nhiều đồ đạc, bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm và khoai tây. Tuy nhiên, người dân tại xóm trọ này vẫn đăng tải clip lên tiktok, fb rồi kêu gọi chia sẻ với biểu ngữ nhà nước không hỗ trợ dân, nhà nc bỏ mặc dân, mạnh thường quân vô trách nhiệm…(?!)

Sau đó do bức xúc, mạnh thường quân và đại diện dân phố đã đến xóm trọ và yêu cầu vào tận phòng trọ kiểm tra. Kết quả là có hộ đã nhận 5 – 6 tạ gạo, có hộ khác nhận 50kg khoai tây, một hộ khác nhận được 32 chai nước mắm và dầu ăn cỡ 1 – 5 lít. Khi bị chất vấn, họ nói:

– Hoàn cảnh nghèo cứ xin thôi.

– Bán lại lấy tiền trang trải (?!)

– Thấy người ta làm mình cũng làm

– Lấy hộ gạo cho người khác…

Có nhiều phòng trọ còn khóa trái cửa, trốn đi chỗ khác nhằm tránh bị “phát giác”, nhiều người còn xua đuổi và chửi bới mạnh thường quân. Mạnh thường quân bất lực nói: “Thực sự em quá buồn khi mọi người không có ý thức cộng đồng, rất nhiều nơi cần mà mọi người lại tích trữ như vậy. Rồi gào mồm chửi tụi em và nhà nước”.

Những ai đã được nhận hỗ trợ, HÃY BIẾT ĐỦ, vì còn rất nhiều trường hợp khó khăn, bạn tham 01 phần, chính là cắt đi sự hỗ trợ của họ 01 phần.

Xin nhắc lại, HÃY BIẾT ĐỦ‼️

Video bên dưới box comment mọi người nhé 👇

#TTTPHCMYN
Xuất hiện tình trạng nhận rất nhiều đồ hỗ trợ nhưng vẫn gào mồm trên mxh là:

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

41 COMMENTS

 1. Cái này nói cho đúng là sự phân bỏ lương thực ,thực phẩm có vấn đề ở khâu tổ chức nên mới bị những kẻ có lòng tham lợi dụng chứ thực tế có nhiều nơi không tiếp cận được kể cả đi chợ dùm.

 2. Đó là do ko xem xét kĩ mà vẫn hổ trợ. Cứ nghĩ ở trọ là toàn dân nghèo. Đeo vàng cục cục đâu ai bik. Hổ trợ thì ngta lấy thôi. Trách gì. Còn ng có nhà thì mượn nợ mà mua. Đồ ăn thì giá trên mây xanh.

 3. Cái này hồi kháng chiến gọi là “thằng chiêu hồi”. Nếu chống dịch như chống giặc thì phải “tiêu diệt” hết mầm móng này thì mới thắng giặc. Sống trên sự đau khổ của người khác mà….

 4. Trước tiên mình xin lỗi MN, nếu có nói đung chạm ai đó. 🙏🙏🙏Nhưng đây là nói những người tham lam, lòng tham, chứ hok riêng 1 ai🙏🙏🙏
  Con người dân Việt Nam, dịch bệnh chung mà.
  Cứ có người đi từ thiện là chỉ nhà trọ ngây, chỗ thì nhận ngập mặt, chỗ thì hóng chờ. Hok riêng những người từ thiện, mà chính quyền địa phương cũng vậy. Cùng ấp, xã ,huyện như ai, giúp đơ kg gạo, gói mì,hộp sữa trẻ con trong ấp, xã, hay hộ trợ thì xem xét. Chứ mùa dịch bệnh, chấp hành nghề nghiêm chỉ thị hok đi lại. Người lớn có thể ăn rau ,khô qua ngày đc, chứ trẻ nhỏ phải có sữa, thịt cơm cá mà ăn, ai cũng hok có tiền mua thực phẩm mà đưa giá cả đi chợ còn đặt hơn chưa dịch thì chưa chết dịch là đã chết đói.
  Gần 3 tháng giãn cách, tổ, ấp, chúng tôi chưa thấy trợ cấp 1 thứ gì luôn

 5. Xin hãy giúp ac và các cháu em với…hai tháng nay vì giãn cách ac em thất nghiệp… nhà 2con nhỏ cháu 3t và cháu dưới 1t 4 ,5 ngày hôm nay ko mua được thức ăn và sữa cho các cháu… ở khu vực ac em ở cả 2 tháng này chưa nhận 1goi an sinh nào, nhà trọ cũng ko được giảm, gói hỗ trợ lao động cũng ko xin được (anh em lại xe) vì tổ trưởng ko quan tâm dân… chưa có 1 gói quà của mạnh thường quân…. giờ ko ra ngoài mua lương thực và sữa cho cả gia đình và cháu nhỏ…xin hãy giúp đỡ ac em và những người dân ở khu phố này ạ…
  237/98/15 đường 57 phường 14 quận gò vấp…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG