18 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023

Những câu chuyện nực cười về nhận thức

Hôm qua, comt vào cái tút bóc chuyện đưa tin fake dân SG bỏ về khi tiêm vaccine Tàu của nhà báo Hoàng Tư Giang (Vietnamnet), mà rất đông ông nhảy cào cào lên. Thậm chí đem cmt mình đi khắp nơi, kéo vào fb mình chửi, inbox thêm một cơ số nữa.

Những câu chuyện nực cười về nhận thức

Bản thân nghiên cứu một chút ở mảng tâm lý xã hội loài người, nên khá am hiểu tâm lý con người. Con người ta chỉ muốn tin những gì họ muốn tin mà thôi. Vậy thì tranh cãi khác gì cãi với đầu gối cho xong. Nhưng, đôi khi dốt nát quá, cũng bực.

Bực ở đây, ko phải bực với toàn dân, với mấy ông chính tả chưa sõi, cơm cho vợ con ko đủ cứ thích bàn chuyện to tát, mà bực ở đám trí thức. Học cao, hiểu rộng, fber có hàng vạn người theo dõi, nhưng toàn viết lăng nhăng, lung tung, cực đoan, thể hiện trí tuệ cực kỳ kém, ko thể ngửi được.

Câu chuyện vaccine Tàu là một ví dụ điển hình của câu chuyện này. Nhiều fber họ viết như đúng rồi, rằng bọn Tàu sản xuất ra virus để tấn công thế giới. Kết luận luôn thế mà ko cần dẫn chứng gì. Những ông có tư duy thế này thì vợ chồng họ khốn khổ khốn nạn vì ko thể cãi nhau với họ được. Hiiii

Tiếp đến, là một đống tri thức trí tuệ bài trừ Vaccine Tàu Sino gì đấy. Trong con mắt họ, cứ đồ Tàu là đểu. Vaccin thì Tàu làm sao nổi, ngu gì tiêm đồ đểu vào người.

Họ cứ định kiến như đinh đóng vào não như vậy, mặc kệ tổ chức y tế thế giới đánh giá cao và cho phép lưu hành toàn thế giới. Họ cũng mặc kệ việc 100 nước đã tiêm, với số lượng người tiêm chắc đã ở mức nhiều nhất thế giới. Trung Quốc cũng vượt qua đại dịch dù nó là nơi đc cho là xuất phát đại dịch.

Họ cứ mặc kệ, bài trừ đồ Tàu, dù đảm bảo móc trong nhà họ ra cả đống đồ made in Tàu.

Có một điều buồn cười, khi một số ông fber, cứ ai ủng hộ vaccine Tàu, là nói một câu gọn lỏn “ông tiêm chưa, úp lên fb cho mọi người xem”. Ai phản đối là họ nói vậy, nhưng khổ nỗi, có sino Tàu mà tiêm đâu? Bản thân tôi, đã 2 lần từ chối tiêm vaccine Mỹ vì thấy chưa cần thiết. Và, nếu cần phải tiêm, tôi muốn tiêm vaccine Tàu, vì tôi thấy nó gần như chả có phản ứng phụ.

Những câu chuyện nực cười về nhận thức

Tôi đồ rằng, nếu các bố tiêm vaccine Tàu, mà nó gây phản ứng sau tiêm như vaccine Mỹ, hoặc chết người, các bố chả nhảy lên chửi cho bằng chết. May mà, nó là loại bất hoạt, nên rất an toàn.

Lại có mấy vạn ông đòi bài trừ Tàu và tiêm nanocovac gì đấy của VN. Các bố viết bài như đúng rồi, nào là bài trừ vx Tàu, ủng hộ vx Việt vì hiệu quả 99,9 %. Tôi đọc mà thở dài. Tôi xin vái cả nón. Tầm hiểu biết như vậy mà dẫn dắt thông não dư luận thì tôi chịu.

Một câu mà mấy ông bài Tàu hay nói nhất, là sao ko tiêm vx Tàu cho lãnh đạo, cán bộ và 5 triệu đảng viên?

Đây là lý luận rất ra vẻ, nhưng nó cũng chỉ mị dân và khiến kẻ ngu gật gù mà thôi.

Lý do, lãnh đạo, cán bộ là tuyến đầu chống dịch, họ tiêm hết 2 mũi từ lâu rồi. Mà, khi đó đâu đã có vaccine Tàu mà tiêm. Đến bây giờ, ở ngoài Bắc, muốn kiếm vaccine Tàu đâu có dễ. HẢI Phòng đang dài cổ chờ mượn vx Tàu của SG để tiêm đây. Dân vùng ven TQ, dễ tiếp cận nguồn vx Tàu nên họ tiêm hết rồi. Cam với Lào sát nách SG họ cũng tiêm hết vx Tàu rồi, giờ họ chống mắt nhìn các ông bị nhốt trong nhà ngồi chém gió đấy.

Nhân nói chuyện này, thì cũng phải công nhận, một bộ phận cán bộ của ta vừa thiếu hiểu biết, vừa hèn. Có khi cũng sợ mà ko dám tiêm vx Tàu thật. Nhưng, tôi cam đoan phần lớn trong số họ có tiêm cũng ko rảnh để khoe với mấy ông “ngáo bài Tàu”. Khoe lên fb, tôi đảm bảo các ông kéo mấy triệu ông ngơ ngơ vào “tôn” họ lên thành “Tàu nô”. Cán bộ họ ko muốn dây với hủi, vả lại, yên thân mà còn làm việc. Một số yên thân, ẩn mình mà kiếm ăn. Ngu gì thò mặt ra để “đc khen”.

Vì một là nhận thức của các ông phiến diện và thấp, hai là các ông cố ý dắt mũi dư luận, nên các ông nói thế nào chả được.

Các ông hay lấy mấy bài viết của ông Tuấn gì đấy, giáo sư tiến sĩ gì đó, ở bên Úc, viết bài phân tích nói xấu vaccine Tàu, làm căn cứ, khi các ông dốt ko biết tranh cãi thế nào. Vì tôi ủng hộ vx Tàu nên có mấy chục ông gửi link cho tôi đọc. Tôi đọc rồi, tôi có nhận xét như sau: Bài viết của ông Nguyễn Tuấn câu cú, chữ nghĩa, phân tích rất logic… vì ông ấy là GS mà. Số liệu và hiện trạng thực tế thì sai nhiều… vì ông ta là mọt sách mà. Kiến thức của WHO tập thể hàng ngàn chuyên gia đầu ngành y và 1 ông giáo sư, chúng ta chọn ai? Tôi tin là các anh chị sẽ chọn ông Tuấn, vì các anh cũng như ông ta chỉ tin vào cái gì muốn tin mà thôi.

Tiêm vaccine gì, tôi ủng hộ quan điểm cho dân tự chọn, tự quyết. Vx ở góc độ nào đó, nó cũng như thuốc. Đôi khi niềm tin mang lại cho con người sức mạnh hơn cả thuốc. Đôi khi rước tâm bệnh vào người vì mất niềm tin.

Các anh bài trừ vx Tàu thì các anh và bố mẹ con cái nhà các anh chọn tiêm vx Mỹ. Dân họ chọn gì kệ họ. Họ ít hiểu biết, các anh kích động bố láo, khiến tình hình dịch bệnh phức tạp, khó kiểm soát, từ đó mà ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của cả nước.

Viết đến đây, tôi nghĩ rằng mục đích sâu xa của các anh là vì thế. Vì, mục tiêu của các anh là phá hoại chứ tử tế quái gì với tính mạng nhân dân, kinh tế đất nước.

Những câu chuyện nực cười về nhận thức

Câu hỏi trắc nghiệm: Như trong ảnh thì các ông muốn tiêm loại gì? Tôi thì muốn tiêm mũi tổng hợp 6 loại cho chắc ăn! Keke.
P/s: Bài của FB Phạm Dương Ngọc

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG