19 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

BỘ ĐỘI luôn vì nhân dân phục vụ!

🇻🇳 BỘ ĐỘI luôn vì nhân dân phục vụ! ❤

⭐ Vì sao…? MANG SÚNG

Điều lệnh quân đội quy định những trường hợp nào khi làm nhiệm vụ phải mang súng.

Không phải chỉ trường hợp chiến đấu mà ngay cả khi đón khách (bồng súng chào), khi lễ tang đồng đội, khi canh gác các vị trí trọng yếu (có người ở trong chốt, có người đi tuần, nhưng cũng có người chỉ đứng bồng súng thể hiện sự trang nghiêm)… Kiểm soát quân sự thì phải mang súng. Tùy theo nhiệm vụ mà một tổ ba người, một tiểu đội… ai mang ai không hoặc tất cả đều mang, mang theo bao nhiêu cơ số đạn… Những người làm nhiệm vụ nào, mặc quân phục gì đều tùy theo nhiệm vụ mà chỉ huy ra lệnh.

Lúc học tập và huấn luyện, học viên vai mang súng, một bên cặp sách vở, một bên cặp cái ghế để di chuyển từ giảng đường này đến giảng đường khác… Không nguy hiểm gì lúc học, cũng không tiện lợi, nhưng đó là quy định. Quy định không chỉ để giữ kỷ luật quân đội mà bao gồm cả sự rèn luyện.

⭐ … GIAO HÀNG

Bộ đội mua hàng và mang hàng đến từng nhà cho dân có thể không rành bằng shipper, nhưng trong trường hợp đặc biệt thì được giao nhiệm vụ và phải hoàn thành.

Không thể có anh bộ đội nào cũng biết gặt lúa nhưng mùa gặt vẫn gặt giúp dân; không phải ai cũng biết làm mộc, làm nề… nhưng bão lũ nhà sập vẫn giúp dân dựng nhà… Người biết hướng dẫn người chưa biết, sẽ biết. Cái gì ban đầu chưa thành thạo nhưng sẽ rất nhanh thành thạo, đó là bộ đội.

Vì sao bộ đội không dùng xe máy, không dùng xe ba gác để chở hàng… bộ đội không phải không biết mà vì họ không chỉ làm shipper mà theo nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ đó không phải ai cũng biết.

⭐… CHỤP ẢNH

Vài ngày qua có cái ảnh đưa lên cảnh dàn dựng trao nhu yếu phẩm cho dân, một số đối tượng xấu lợi dụng để chỉ trích, chế nhạo, chê bai… Nhưng xin nói thẳng là Bộ đội cũng có báo chí, cũng có người làm công tác tư tưởng, tuyên truyền, việc chụp ảnh bộ đội giao hàng là chuyện bình thường. Khi chụp đăng báo, bất kỳ phóng viên nào cũng có yêu cầu chậm lại, đứng vị trí khác… nói chung là có đạo diễn, chuyện bình thường.

Làm từ thiện mai táng 0 đồng, cứu trợ bão lụt, sạt lở đất hay giúp đỡ bà con mùa dịch…người ta vẫn chụp ảnh, ngoài mục đích khác không nói thì, họ muốn lưu lại hình ảnh đó cũng chả sao.

⭐ Vì sao…? PHẢI ĐIỀU TỪ MIỀN BẮC

Xin nói luôn, quân đội luôn luôn có 2 lực lượng chính là bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương. Bộ đội chủ lực sẽ đồn trú khắp nơi trên dải đất hình chữ S của Tổ quốc. Về quân số, quân trang, hành quân, tác chiến… đều là thông tin tuyệt mật, vậy nên việc điều bộ đội để thực hiện một nhiệm vụ nào đó thì chúng ta không bao giờ biết và rất khó để biết họ đến từ đâu Bắc, Trung hay Nam vậy nên cứ thắc mắc tại sao điều từ miền Bắc là sai hoàn toàn nhé.

⭐ KHÔNG BIẾT THÌ ĐỪNG NÓI

Bộ đội làm nhiệm vụ là được giao nhiệm vụ. Nhiệm vụ trong nhiệm vụ. Có những nhiệm vụ không phải ai cũng biết. Chắc chắn!

✊Tất cả những ai đưa chuyện ra với mục đích bỉ bôi, lấy hình ảnh này nói hình ảnh kia trong lúc đất nước đang cần sự đồng lòng… đều là đám vô liêm sỉ./.

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

9 COMMENTS

  1. Vô liêm sỉ nhất là những bọn bợ đít Mỹ , phải làm dập mặt ra để có miếng ăn , để đóng thuế cho chính quyền Mỹ , chưa làm đc gì cho Tổ Quốc nhưng cứ ra rả bêu xấu và chửi đất nc , chửi chính quyền. Họ ko tốt nhưng ít ra họ cũng ở lại đất nc góp một phần nhỏ của mình xd đâu như lũ rận chúng mày bỏ đất mẹ mà đi . chúng mày ko đủ tư cách nói .

  2. Hiếm có một dân tộc nào mà hình ảnh người lính lại được toàn dân coi đó là một hình mẫu của con người trong thời đại mới, để hết lòng tin yêu, quý trọng như dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, trong thời bình, hình ảnh những người lính không quản ngại khó khăn, gian khổ, luôn ở vị trí xung kích đi đầu, dũng cảm hy sinh quên mình vì nhiệm vụ càng làm rạng ngời hơn phẩm chất của những người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ

  3. Cũng vì “từ nhân dân mà ra” nên trong thời chiến hay thời bình, nhân dân luôn là người chở che, nuôi dưỡng và xây dựng quân đội. Trong kháng chiến, nhân dân các dân tộc Việt Nam luôn sát cánh cùng quân đội chiến đấu và chiến thắng. Trong hòa bình, vượt qua những khó khăn, thiếu thốn, nhân dân lại ra sức lao động sản xuất, xây dựng hậu phương vững mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG