28 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Paralympic Tokyo 2020: Công bố chủ đề của lễ bế mạc và khai mạc 

Theo thông báo của Ủy ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020, chủ đề của lễ khai mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật năm nay là “We Have Wings” (tạm dịch: Chúng ta có những đôi cánh). Trong khi đó, chủ đề của lễ bế mạc sự kiện này sẽ là “Harmonious Cacophony” (Một bản hòa tấu).

Paralympic Tokyo 2020: Công bố chủ đề của lễ bế mạc và khai mạc Thị trưởng Tokyo của Nhật Bản, bà Yuriko Koike tại lễ thắp ngọn đuốc thiêng Paralympic Tokyo 2020 ở Toà thị chính thành phố, ngày 20/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Kịch bản cho lễ khai mạc và bế mạc Paralympic Tokyo 2020 sẽ vẫn dựa trên ý tưởng xuyên suốt của 4 buổi lễ quan trọng thuộc khuôn khổ Olympic và Paralympic Tokyo là  “Moving Forward” (Tiến lên phía trước). Trong đó, chủ đề của lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 – đồng thời cũng là khẩu hiệu của giải đấu này – là “United by Emotion” (Gắn kết bằng cảm xúc) và chủ đề của lễ bế mạc sự kiện này là “Worlds We Share” (Thế giới chúng ta cùng sẻ chia).

Ông Andrew Parsons, Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) ngày 23/8 cho biết quốc kỳ Afghanistan sẽ được rước diễu hành trong lễ khai mạc Paralympic Tokyo, mặc dù các vận động viên nước này không thể tới Nhật Bản tham gia tranh tài do biến động chính trị trong nước. 

Theo ông Parsons, một đại diện của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) sẽ là người rước quốc kỳ Afghanistan vào Sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản tối 24/8. Ông Parsons nhấn mạnh việc quốc kỳ Afghanistan hiện diện tại Paralympic Tokyo là “thông điệp về tình đoàn kết” của cộng đồng thế giới đối với người dân ở quốc gia Tây Nam Á này và của toàn thế giới với nhau.

 Thanh Phương (TTXVN)

Paralympic Tokyo 2020: Công bố chủ đề của lễ bế mạc và khai mạc 

Ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020 siết chặt biện pháp chống dịch

Ngày 22/8, Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic Tokyo thông báo sẽ siết chặt các quy định phòng chống dịch COVID-19, bao gồm tăng cường xét nghiệm và hạn chế việc di chuyển.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
428FollowersFollow
43SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG