15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Giới rận chủ trông đợi gì trước chuyên thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

Theo thông tin đã đăng tải, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam và Singapore vào cuối tháng 8/2021, đây là chuyến thăm của quan chức cấp cao nhất trong chính quyền Biden đến Châu Á cho đến nay, do vậy đã nhận được sự quan tâm của dư luận, mà đặc biệt đối với số rận chủ trong nước.

Trước thông tin trên, “Tổ chức Người bảo vệ nhân quyền” do Vũ Quốc Ngữ điều hành đăng tải thông tin, kêu gọi thân nhân của số “tù nhân lương tâm” hiện đang bị giam giữ viết một lá thư chung đề nghị Phó Tổng thống Mỹ nêu vấn đề nhân quyền và can thiệp để Việt Nam trả tự do cho số “tù nhân lương tâm”, hoặc ít nhất cũng để cải thiện điều kiện đang bị giam giữ, mà theo dánh sách của “tổ chức” này thống kê lên tới 260 người. Vũ Quốc Ngữ đã hỗ trợ bằng việc dự thảo sẵn bản “Thư của gia đình tù nhân lương tâm Việt Nam gửi PTT Kamala Harris”, biên tập, dịch và chuyển thư tới Văn phòng của PTT Mỹ, cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế. Dễ hiểu khi “chiến dịch” được phát động, ngay lập tức đã nhận được sự ủng hộ, trông đợi từ số rận chủ trong nước, đặc biệt là những thân nhân của số bị bắt trong thời gian gần đây như Nguyễn Tường Thụy, Lê Trọng Hùng, Phạm Chí Thành…

Giới rận chủ trông đợi gì trước chuyên thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

Giới rận chủ trông đợi gì trước chuyên thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

Việc vận động trên của số rận chủ có thể thấy:

Thứ nhất, về “Người bảo vệ Nhân quyền” (website https://www.vietnamhumanrightsdefenders.net/) là “tổ chức” có nhiều hoạt động chống pphá Việt Nam dưới vỏ bọc nhân quyền, được điều hành bởi rận chủ Vũ Quốc Ngữ, một kẻ trước đây thường xuyên tham gia hoạt động tụ tập đông người, biểu tình  và các hoạt động chống đối trong nước, đã xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, nhờ vào các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Nhà nước để nhận được sự hỗ trợ của bên ngoài. Do vậy, có thể thấy rận chủ này luôn nghĩ ra đủ chiêu trò để “khuấy động” các hoạt động chống đối trong nước, tuyên truyền xuyên tạc trong thời gian qua.

Thứ hai, bản chất của số mà chúng gọi là những “tù nhân lương tâm” là những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, bị trừng trị theo những quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật lại bị coi là đàn áp người “bất đồng chính kiến”, “người hoạt động nhân quyền” như những luận điệu mà số này đưa ra. Do vậy, dù có là quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào đi chăng nữa thì việc can thiệp vào công việc nội bộ, pháp luật của quốc gia khác là điều hoàn toàn không thể.

Việc kêu gào, vận động các nước, tổ chức nhân quyền quốc tế can thiệp trả tự do cho số chống đối thực chất là những chiêu trò “bổn cũ soạn lại” của số rận chủ. Dù biết trước kết quả không đến đâu, tuy nhiên những hành động của số này cố tình xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp những người “bất đồng chính kiến” làm cho các quốc gia, tổ chức, cộng đồng thế giới hiểu sai về quan điểm, chính sách của Việt Nam, hạ uy tín của Việt Nam đối với bạn bè thế giới mà thôi.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG