32 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Trò hề Bùi Thị Hồng Minh đòi hỏi chính sách thương binh cho Bùi Viết Hiểu

Gần đây Bùi Thị Hồng Minh (xóm 9, thôn Hoành, con gái Bùi Viết Hiểu) đã đăng tải trên facebook cá nhân với nội dung đòi hỏi chính sách thương binh cho Bùi Viết Hiểu nhân ngày thương binh, liệt sỹ 27/7. Nhưng thực tế, Bùi Viết Hiểu đã lợi dụng danh nghĩa thương binh để tổ chức, thực hiện hành vi gây mất an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh người cựu chiến binh, gây bức xúc trong số những cựu chiến binh đang sinh sống tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Trò hề Bùi Thị Hồng Minh đòi hỏi chính sách thương binh cho Bùi Viết Hiểu

Hiện nay Bùi Viết Hiểu đang chấp hành hình phạt 16 năm tù giam về tội “giết người” nên việc Hiểu không được hưởng các chế độ chính sách giành cho cựu chiến binh nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 là một điều hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Bùi Thị Hồng Minh đăng tải trên mạng xã hội đòi hỏi chế độ chính sách cho Bùi Viết Hiểu chẳng khác nào “vừa ăn cắp vừa la làng”. Vậy tại sao lại như thế?

Khi trao đổi với ông Nguyễn Văn Sự (xóm 3, Chủ tịch Hội cựu chiến binh thôn Hoành) khẳng định Bùi Viết Hiểu là thương binh hạng 4/4, có nhiều năm đóng góp cho cách mạng. Trước đây dù Hiểu có nhiều sai phạm trong công tác, là người thường xuyên lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để kích động gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng đến đời sống nhân dân Đồng Tâm nhưng Hiểu vẫn là hội viên,được khuyến khích tham gia các hoạt động của hội cựu chiến binh, hưởng đầy đủ chính sách theo quy định. Trước khi bị các cơ quan bảo vệ pháp luật bắt, xử lý về tội “giết người” thì Bùi Viết Hiểu đã là một thương binh thoái hoá biến chất, suy đồi về đạo đức; mà theo như ông Lê Đình Nguyệt (thành viên “Tổ Đồng thuận”), Bùi Văn Thạc (hội viên Hội cựu chiến binh) thì Bùi Viết Hiểu là người đã làm xấu đi hình ảnh người cựu chiến binh. Ông Nguyệt còn cho rằng Bùi Viết Hiểu trước khi bị bắt đã lợi dụng mình là cựu chiến binh đã nhiều lần chửi bới, đe dọa cán bộ xã Đồng Tâm, kích động lôi kéo một bộ phận người dân xã Đồng Tâm xâm chiếm trái phép đất quốc phòng tại đồng Sênh.

Tại xã Đồng Tâm ai cũng biết Bùi Viết Hiểu là một kẻ thoái hóa biến chất, sau khi hết thời gian cống hiến trong bộ đội trở về địa phương, Hiểu làm chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm. Nhưng cũng từ đây, vì sự tham lam nên Hiểu đã lợi dụng vị trí công tác để tham ô tiền của nhà nước; Bùi Viết Hiểu bị cách chức, khai trừ ra khỏi đảng và đây là lý do giải thích tại sao Hiểu lại câu kết, trở thành cánh tay phải của Lê Đình Kình (một kẻ cũng bị kỷ luật về sai phạm trong quá trình công tác) tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm. Trong cuộc sống gia đình Hiểu là một người tha hóa về đạo đức, vì mong muốn có con trai nên Hiểu quan hệ bất chính với người phụ nữ hàng xóm để sinh ra một đứa con trai. Nhưng điều mà người dân thôn Hoành nào cũng biết làviệc người con trai đó đến nay vẫn “từ mặt” Hiểu là vì Hiểu không dám nhận con, xua đuổi họ phải vào tận Đồng Nai để sinh sống. Vì vậy màkhi Hiểu bị xét xử, chấp hành hình phạt tù thì đứa con ngoài giá thú vẫn không quan tâm đến Hiểu.

Những đòi hỏi gần đây của Bùi Thị Hồng Minh cho thấy nhận thức pháp luật còn rất hạn chế của con gái Bùi Viết Hiểu. Trước đây, các cấp chính quyền đã rất trân trọng, quan tâm đến Hiểu kể cả lúc ông ta đang có nhiều hành vi kích động gây mất an ninh trật tự, tha hóa biến chất, làm xấu hình ảnh người lính cụ Hồ. Nhưng khi Bùi Viết Hiểu phạm tội “giết người” thì Hiểu cũng phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật; không thể lấy cái mác “thương binh” để che đậy cho hành vi phạm tội mà Bùi Viết Hiểu đã thực hiện, Bùi Thị Hồng Minh nên nhận thức về điều đó, trước khi có những đòi hỏi chính sách nhân ngày thương binh, liệt sỹ 27/7.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG