25 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Đã tìm ra kẻ chế ảnh xuyên tạc nội dung băng rôn phòng chống dịch

Đã tìm ra kẻ chế ảnh xuyên tạc nội dung băng rôn phòng chống dịch

Sáng nay 30/7/2021, tình cờ thấy trên Facebook của Bs Phan Xuân Trung có treo hình ảnh băng rôn cổ động công tác phòng chống dịch với dòng chữ “Bảo vệ vùng kín” kèm theo đó là nội dung status bỉ bôi đội ngũ phòng chống dịch ở TP Vũng Tàu và lời giải thích “Bảo vệ vùng miệng thôi…”. Tương tự như thế, hình ảnh này được chia sẻ trên mạng kèm các lời bình chọc ngoáy… khiến dư luận bất bình (xem ảnh bên).

Thực ra, liếc qua hình ảnh đó, dân chơi mạng đều khẳng định được luôn đó là hình ảnh đã bị photoshop để sửa dòng chữ “Bảo vệ vùng xanh” thành “Bảo vệ vùng kín” rồi tung lên mạng để bị bôi, châm chọc công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP Vũng Tàu. Những hình ảnh này khơi mào cho hàng ngàn người vào chửi bới, rủa xả chính quyền, đội ngũ y bác sỹ và các chiến sỹ quân đội công an trên tuyến đầu phòng dịch.

Đã tìm ra kẻ chế ảnh xuyên tạc nội dung băng rôn phòng chống dịch

Ảnh thật

Rất nhanh, sau vài giờ điều tra, chiều nay 30/7, thông tin từ TP Vũng Tàu cho hay, công an đã xác định và làm việc với người tên HQA ở phường 11 về hành vi đăng tải trên mạng xã hội bức ảnh chế, cắt ghép bôi nhọ băng rôn phòng chống dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường 10 TP Vũng Tàu. Đối tượng HQA thường trú ở phường 11 và hiện đang cách ly trong khu phong tỏa của phường này.

Làm việc với cơ quan công an, HQA đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Tuy nhiên, do đối tượng này đang phải thực hiện cách ly trong khu phong tỏa thuộc phường 11 nên khi kết thúc việc phong tỏa, công an sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.

[email protected]

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
414FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG