35 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Phong trào rận chủ đi về đâu?

Trong những năm gần đây, trên phạm vi cả nước liên tiếp “các nhà hoạt động rân chủ” được tống tiễn cho “nhập kho”, trong số đó có rất nhiều các “cộm cán trong giới đấu tranh rân chủ như : Nguyễn Tường Thụy – Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập, Nguyễn Thúy Hạnh -chủ tài khoản “quỹ 50k”, ba mẹ con nhà Cấn Thị Thêu, kẻ mượn danh nhà báo hoạt động rân chủ Lê Văn Dũng… Với một số lượng rân chủ sừng xỏ bị bắt giữ, xử lý tương đối như vậy trong thời gian qua cũng khiến đám rân chủ còn sót lại có vẻ hoang mang sợ sệt vô cùng. Đám còn sót lại cũng chỉ còn mấy người, đám này hầu hết không dám có những lời lẽ lộng ngôn và hoạt động lộng hành như thời gian trước.

Đầu xỏ kể đến là ảnh “Lân Thắng nhà ta”. Lợi dụng tình hình dịch bệnh covid có nhiều diễn biến phức tạp, Thắng ta cứ bám diết lấy để đưa tin, vẫn cái lối tỏ vẻ nguy hiểm, Thắng này vẫn tranh thủ lợi dụng sơ sẩy nào đó trong chỉ đạo phòng dịch, chống dịch của Chính phủ để bệnh xiên xẹo và chỉ vậy, hầu hết không có hoạt động nào khác. Năm nay Thắng ta cũng “trúng quả” thêm được đứa con nên có lẽ cũng cũng một phần tự hạn chế các hoạt động rận chủ công khai như trước, đơn giản thôi vì nếu “húng và huyên quá” chắc chắn không khác gì đám kia, được đi vô “thăm khám” thì lấy ai chăm con. Lúc “chị Hạnh 50k” hay “anh Dũng Vô va” bị bắt, anh Thắng này có lên mạng đăng đàn tẩy trắng cho đám người bị bắt, có một số hoạt động thăm hỏi tặng quà động viên như thường lệ coi như hoàn thành ân nghĩa bao lăm qua lại, hoạt động cùng giới zậm chủ với nhau mà thôi.

Lại kể tiếp đến Bùi Thị Minh Hằng, bà béo to mồm này có bao giờ ngớt chửi được đâu, nhưng già rồi tiếng chửi cũng vô hại, giờ dịch bệnh covid tuy có đăng bài chửi bới công khai hay mượn hình ảnh nào đó để chửi thì cũng chỉ để thêm like, thêm chia sẻ phục vụ công việc bán hàng cá của mụ ý mà thôi. Giờ thấy mụ péo tương tác ngày càng nhiều hơn với đám thân nhân của những kẻ bị bắt và đám rận chủ còn sót lại, mối quan hệ nhìn bằng mắt thường thì thấy có vẻ được gắn chặt hơn nữa, bởi chính đám này là nguồn tiêu thụ các nguồn hàng mà mụ péo làm ra, đem lại lợi nhuận tương đối trong mùa covid cho mụ ý mà. Việc buôn bán hàng, hết hải sản rồi đến xúc xích, giò xào từ Bà Rịa Vũng Tảu ra tới Hà Nội đều hanh thông. Nghe đâu mụ péo vừa cập bến Hà Nội được một thời gian, đã được đám dậm chủ Hà Nội khoản đãi, lo ăn ở và giúp chào hàng, giới thiệu sản phẩm trên facebook cá nhân, đếm nhanh thì giò xào mụ péo làm được tính bằng tạ đã được xuất đi…

Phong trào rận chủ đi về đâu?

Những rận chủ khác như Mai Phương Thảo, Hoàng Công Cường, Huỳnh Thị Liên… đều tập trung kiếm vào việc kiếm tiền và đều thông qua facebook cá nhân của đám rận chủ “ủn mông” chào hàng, giới thiệu sản phẩm hộ.

Có lẽ những bản án, những hình phạt liên tiếp dành cho những rận chủ suốt thời gian qua đã khiến đám rận chủ còn lại run như cầy sấy, không dám hoạt động, nằm im chờ thời. Đám này nên biết rằng những hành động chửi Đảng, Nhà nước Việt Nam để trục lợi kiếm tiền, sớm muộn gì cũng bị pháp luật sờ tới, pháp luật sẽ không dung thứ, bỏ qua bất cứ kẻ nào có ý định chống phá nhà nước Việt Nam, vì lợi ích cá nhân mà đi ngược lại lợi ích dâm tộc.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

1 COMMENT

  1. Thực ra nói hơi điêu nhưng nồi cám lợn dân chủ Việt Nam hiện đang trong cái ngưỡng thoái trào cả về chất lượng lẫn số lượng. Có kẻ nói đó là nghề mạt hàng, vì làm trái đạo đức lương tâm, làm trái với tôn chỉ cuộc sống. Một năm buồn với những kẻ nhập kho, lân tường thuy? Bà đầm xòe? Danh heo, …và còn nhiều lắm, không muốn bóc lịch xin hãy im mồm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
457FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG