25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Phương tiện vận chuyển hàng hóa trong 19 tỉnh giãn cách không cần xin giấy nhận diện

Ngày 22/7, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh ban hành văn hướng dẫn tổ chức cho phương tiện vận chuyển hàng hóa mau hỏng có lộ trình đi vào, đi ra từ TP Hồ Chí Minh và quá cảnh qua địa bàn thành phố trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16.  

Theo đó, nếu trường hợp chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chi thị số 16 thì không cần đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode). Sở Giao thông vận tải sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện cho các phương tiện lưu thông giữa các tỉnh thuộc vùng thực hiện Chỉ thị số 16.

Trường hợp các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện Chỉ thị số 16 và quá cảnh qua vùng thực hiện Chi thị này, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn thành phố thông qua địa chỉ luongxanh.drvn.gov.vn.

Phương tiện vận chuyển hàng hóa trong 19 tỉnh giãn cách không cần xin giấy nhận diện

Hướng dẫn tổ chức phương tiện vận chuyển hàng hóa thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, nếu trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị cần tổ chức lưu thông cho xe tải nhẹ được lưu thông 24/24 giờ; các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (từ 8 giờ đến 16giờ) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gửi danh sách và thông tin phương tiện đến các đơn vị đầu mối tổng hợp chuyển qua Sở GTVT để cấp giấy nhận diện phương tiện.

Với các đơn vị đã được Sở cấp giấy nhận diện thời hạn đến hết ngày 23/7 thì tiếp tục sử dụng giấy nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn. Sở GTVT sẽ tự động gia hạn trên phần mềm thông qua mã QRCode đã cấp trước đây cho đến hết ngày 1/8

Trường hợp các đơn vị thay đổi các nội dung trong giấy nhận diện đã được cấp (lộ trình, mục đích..) hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện, các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến Sở GTVT để điều chinh hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Ngoài ra, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các đơn vị đầu mối hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung thêm nhãn “Hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe theo hướng dẫn của Tổng cụ đường bộ Việt Nam.

Nguyễn Cảnh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
434FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG