Home Đối tượng Rận chủ “cố đấm ăn xôi” trong vụ việc quân nhân Trần...

Rận chủ “cố đấm ăn xôi” trong vụ việc quân nhân Trần Đức Đô

0
478

Liên quan vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong, được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua. Căn cứ kết quả kiểm tra xác minh, ngày 12/7/2021 Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 1 đã có kết luận liên quan đến vụ việc, theo đó Đại tá Nguyễn Xuân Thìn – Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1 cho biết: về “nguyên nhân chết của quân nhân Trần Đức Đô do ngạt, tự treo cổ”; “Cơ quan điều tra không phát hiện quân nhân Đô bị xúi giục, thúc ép, làm nhục; không có mâu thuẫn trong đơn vị và gia đình hay trong tình cảm nam nữ; không có hành vi cờ bạc, lô đề, vay nợ; không bị đánh đập, hành hung”; “vết xây xát trên cơ thể quân nhân Đô là do khi treo cổ và quá trình cắt dây đưa quân nhân này xuống để cấp cứu đã va quệt vào thân cây gây ra”…

Rận chủ “cố đấm ăn xôi” trong vụ việc quân nhân Trần Đức Đô

Rận chủ “cố đấm ăn xôi” trong vụ việc quân nhân Trần Đức Đô

Rận chủ “cố đấm ăn xôi” trong vụ việc quân nhân Trần Đức Đô

Rận chủ “cố đấm ăn xôi” trong vụ việc quân nhân Trần Đức Đô

Trước kết luận của cơ quan chức năng, phía gia đình nạn nhân hiện không có ý kiến gì, tuy nhiên có thể thấy được dư luận, phản ứng của số báo đài phản động RFA, Việt Tân, số rận chủ tiếp tục đăng tải, tuyên truyền những nội dung xuyên tạc, kích động, có thể điểm qua những luận điệu của số rận chủ này như sau:

Rận chủ Nguyễn Anh Tuấn (thành viên nhóm “Green Trees”) cho rằng: “Công bố kết luận em Trần Đức Đô chết do tự sát, là kết cục khó tránh. Với giáo dục và pháp luật Việt Nam hiện tại, không đánh lính thì lấy gì duy trì kỷ luật quân đội? Xử lý công lý cho em Đô, để cả triệu lính nghĩa vụ được thể vùng lên tố cáo đòi bồi thường à?”

“Trùm biểu tình” Bùi Thị Minh Hằng: “Người dân nào sống trong cái chế độ này đều có thể chết do tự tử dù trên người có mang vết tích dây thừng hay gì gì đi nữa”.

Nguyễn Văn Đài – một kẻ đang phải sống lưu vong tại Đức cho rằng: “Vụ Trần Đức Đô gia đình và luật sư nên quay video, chụp ảnh cây keo và hiện trường nơi mà quân đội nói Đô đã tự tử, đưa hình ảnh, video lên MXH cho cả nước cùng đánh giá và bình luận”.

Luật sư Hà Huy Sơn – thuộc nhóm “luật sư toàn thua” cho rằng: “Gia đình quân nhân Trần Đức Đô cần đăng lên facebook Quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng quân nhân Trần Đức Đô tự tử. Nếu gia đình có những nghi vấn thì các luật sư sẽ tư vấn cho gia đình làm Đơn khiếu nại đến đúng cá nhân, tổ chức có thẩm quyền giải quyết”

Qua những bài viết, lời lẽ của số rận chủ, có thể thấy mục đích cuối cùng của số này là lợi dụng để bôi nhọ, hạ uy tín của lực lượng Quân đội, chính sách Quốc phòng của đất nước. Trước đó, ngay từ khi mới xảy ra vụ việc, chưa có kết luận từ cơ quan chức năng, thì những rận chủ này đã “đánh hơi” để thêu dệt, xuyên tạc bản chất vụ việc, kích động người thân, gia đình nạn nhân nhằm gây phức tạp tình hình; kêu gọi người dân không cho con em thực hiện nghĩa vụ quân sự với phong trào “2k3 không đi lính”…

Với những rận chủ này suy cho cùng không hề xót thương, hay có ý định giúp đỡ, động viên gia đình nạn nhân, mà chỉ lợi dụng vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động. Như theo lời của rận chủ Nguyễn Văn Đài thì kêu gọi gia đình nạn nhân cần đưa thông tin lên mạng xã hội để cộng đồng mạng đánh giá, bình luận; luật sư Hà Huy Sơn thì kích động người nhà khiếu nại các kết luận điều tra… Điều đó cho thấy các rân chủ này chỉ muốn muốn khơi lại nỗi đau mất mát của gia đình mà thôi.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here