29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Nguyễn Lân Thắng liên tục kích động phá hoại ngoại giao vắc xin của Chính phủ

Nguyễn Lân Thắng liên tục kích động phá hoại ngoại giao vắc xin của Chính phủ

Liên tiếp trong mấy ngày, nhà “dân chủ” Nguyễn Lân Thắng đã đưa lên face cá nhân nhiều tin bài có nội dung kích động phá hoại nỗ lực và chính sách ngoại giao vắc xin của Chính phủ Việt Nam.

Điển hình như khi Mỹ tặng 2 triệu liều vắc xin cho Việt Nam, Nguyễn Lân Thắng trích đăng một số tác phẩm trong thời chiến tranh chúng ta viết lên án đế quốc Mỹ xâm lược để bỉ bôi cho rằng tại sao Việt Nam lại đi xin vắc xin của đế quốc Mỹ với cách nói rất mất dạy như “Hôn nay còn rắn độc trong hầm tối gửi ra 2 triệu liều vắc xin cho dân tộc anh hùng này chống dịch”.

Chưa hết, Nguyễn Lân Thắng còn post thêm: Nếu tôi mà là tổng thống Mỹ thì sẽ yêu cầu Việt Nam thả hết tù nhân chính trị ra rồi mới cấp vắc xin. Nhà thơ Trần Đăng Khoa chửi tổng thống Mỹ là ngu xuẩn kể cũng không sai”.

Có thể thấy đây là những hành vi kích động phá hoại nỗ lực và chính sách ngoại giao của Chính phủ rất rõ ràng.

Trong bối cảnh hội nhập và hợp tác quốc tế, chủ trương của Nhà nước chúng ta là mở rộng hợp tác quốc tế, tranh thủ tối đa ngoại lực để phát triển đất nước.

Trong công cuộc chống dịch cũng như thế, trong bối cảnh nguồn cung vắc xin khan hiếm, chúng ta phải tranh thủ từng nguồn vắc xin, phải vận động từng quốc gia ủng hộ chúng ta vắc xin. Mỗi lô mỗi liều vắc xin tặng cho đều trân quý.

Nguyễn Lân Thắng viết như thế này là muốn kích động phá hoại việc Mỹ tặng vắc xin cho Việt Nam.

Nên nhớ những tác phẩm mà Thắng trích dẫn không sai nhưng đó là những tác phẩm trong thời chiến tranh, khi Mỹ xâm lược Việt Nam và gây nên nhiều tội ác cho nhân dân Việt Nam.

Hòa bình lập lại, nhất là sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao, quan điểm chủ trương của cả hai bên là khép lại quá khứ, hướng đến tương lai. Cả hai nước đều thấy những cơ hội trong việc hợp tác. Quan hệ Việt Mỹ đang nở hoa. Vì thế không có gì là ngạc nhiên và bất ngờ khi Mỹ tặng 2 triệu liều vắc xin cho Việt Nam. Đây cũng là việc Mỹ muốn làm hòng gia tăng ảnh hưởng tới Việt Nam.

Thế mà Nguyễn Lân Thắng lại giờ trờ hèn định kích động này khác.

Chưa hết Nguyễn Lân Thắng lại còn định nêu điều kiện rằng “Việt Nam phải thả hết tù chính trị” thì Mỹ mới tặng vắc xin.

Đúng là giọng điệu của những kẻ phản động phá hoại, trong khi người ta không đưa ra điều kiện gì thì thôi, Thắng lại định nêu điều kiện.

Mà điều kiện đây là đi bảo vệ cho đồng đảng của Thắng đây.

Quả thực sự khốn nạn của Thắng đã lên đến đỉnh điểm rồi đấy.

Cứ đà này chẳng mấy chốc mà Thắng sẽ được tái ngộ sớm với các đồng đảng trong làng “dân chủ” mà thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG