Home Đối tượng Ngô Văn Kha: kẻ lộng ngôn, coi thường pháp luật liệu ...

Ngô Văn Kha: kẻ lộng ngôn, coi thường pháp luật liệu có xứng đáng với hai từ linh mục

0
211

Bắt đầu từ 0h ngày 09/7/2021, TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày khiến sinh hoạt của người dân có phần bị xáo trộn. Trong bối cảnh rối ren đó, Ngô Văn Kha – linh mục Phó Bề trên Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã có nhiều bài viết trên Facebook cá nhân xuyên tạc tình hình thực tế và công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

“Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình thì lại không để ý tới?” (Mt 7, 1-5). Trong câu Kinh Thánh này, Chúa Giêsu vạch rõ tính cách của con người khi không thấy lỗi lầm của bản thân mình nhưng lại soi mói, dò xét cái lỗi của người khác. Ngô Văn Kha khi chỉ thông qua những thông tin mập mờ, chưa đủ căn cứ đã tự cho mình quyền phán xét cả một lực lượng tuyến đầu ngày đêm chiến đấu gian khổ. Nguy hiểm hơn, Ngô Văn Kha còn là một linh mục Phó Bề trên cộng đoàn Hà Nội, những phát ngôn đó dễ làm người ta tin và làm theo gây ra hệ lụy xấu cho xã hội. Đúng là: “Chân mình những lấm mê mê. Lại cắm bó đuốc đi rê chân người”.

Ngô Văn Kha: kẻ lộng ngôn, coi thường pháp luật liệu  có xứng đáng với hai từ linh mục

Ngô Văn Kha: kẻ lộng ngôn, coi thường pháp luật liệu  có xứng đáng với hai từ linh mục

Về khía cạnh pháp luật, hành vi của Ngô Văn Kha vi phạm Điểm a, khoản 1, Điều 101 “cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ và có thể bị phạt tiền từ 10.000.000đ đến 20.000.000đ đồng thời buộc gỡ bỏ thông tin.

Ngày 09/7/2021, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh đã thay mặt Hội đồng Giám mục Việt Nam ra Thư kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa chung tay giúp sức cho TP Hồ Chí Minh chống dịch qua nhiều hình thức khác nhau. Tại Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà, “Cửa hàng 0đ” đến ngày hôm nay tròn một năm đi vào hoạt động, đã giúp đỡ được hàng ngàn gia đình nghèo chống chọi với cuộc sống mưu sinh. Những việc làm trên cho thấy Giáo hội Công giáo luôn đồng hành với dân tộc, những kẻ như Ngô Văn Kha chỉ là thiểu số và cần phải loại bỏ khỏi hàng ngũ giáo sỹ để “loài cóc nhái không thể ngồi trên bàn thờ”.

“Không ai có kinh nghiệm trong tình huống này” – Đó là câu nói của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp sáng ngày 11/7/2021. Đây là lần đầu tiên đất nước Việt Nam đối mặt với một tình thế hiểm nghèo và tư duy kinh nghiệm không còn giá trị. 15 ngày giãn cách sẽ ảnh hưởng đến nhiều quyền lợi cá nhân nhưng đó cũng là quãng thời gian vô cùng quý giá để TP Hồ Chí Minh tạo thời cơ khoanh vùng ổ dịch; tập trung nhân lực, vật lực tung đòn quyết định vừa để “loài cóc nhái” như Ngô Văn Kha phải câm miệng vừa để ca khúc khải hoàn vang lên một lần nữa tại Thành phố mang tên Bác.

Triển Chiêu

Nguồn: Loa phường

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here