27 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Chưa kịp “moi tiền” trên app thì bị bắt giữ

Ngày 8/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Đức Danh (27 tuổi, trú xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) về hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức theo khoản 2, điều 341 BLHS.

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 5-2021, Danh từ Quảng Trị vào Đà Nẵng, ở nhờ phòng trọ của em gái tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Do không có việc làm, Danh nảy ra ý định nhờ các đối tượng trên mạng xã hội làm giả CMND với mục đích vay và chiếm đoạt tiền của các ngân hàng, các tổ chức tín dụng.

Sau đó, Danh đã sử dụng tài khoản Zalo mang tên Thế Hiển tham gia vào “Nhóm làm giấy tờ uy tín” và tìm người làm giúp CMND giả. Một tài khoản trong nhóm này đã nhận tiền từ Danh và làm cho Danh nhiều CMND giả mang tên Nguyễn Văn Tuyết, Nguyễn Văn Diệp, Lê Văn Thành, Trần Minh Ngọc, Trần Quang Đại…

Chưa kịp
Đối tượng Trần Đức danh

Với những CMND giả mạo này, danh đã mở hơn 10 tài khoản ngân hàng tại TP Đà Nẵng. Tiếp đó, Danh sử dụng CMND giả mạo cùng sim rác được kích hoạt sẵn và tài khoản ngân hàng để đăng ký vay tiền từ các ứng dụng cho vay trực tuyến trên internet nhằm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đối tượng chưa vay được khoản tiền nào thì đã bị lực lượng Công an phát hiện, tiến hành điều tra và tiến hành bắt giữ.

 

Thân Lai

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
428FollowersFollow
43SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG