35 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Mai Phan Lợi bị khởi tố-cái kết tất yếu của một nhà báo suy thoái

Mai Phan Lợi bị khởi tố-cái kết tất yếu của một nhà báo suy thoái

Mai Phan Lợi cựu nhà báo, từng là Phó tổng thư ký, Tòa soạn phó tổng biên tập báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh vừa bị khởi tố về tội “Trốn thuế”.

Theo đó, tối 2.7, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với ông Mai Phan Lợi (50 tuổi, quê tại Thái Bình), là Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng, để làm rõ hành vi trốn thuế, quy định tại điều 200 bộ luật Hình sự. Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Thông tin nhiều khiến nhiều cư dân mạng vui mừng và bày tỏ sự đồng tình cao với quyết định của cơ quan Công an bởi mọi người biết với một kẻ suy thoái, mất dạy về nhân cách như Mai Phan Lợi thì sớm muộn gì cũng dính chàm.

Nhắc về Mai Phan Lợi, chắc chắn chúng ta chưa thể quên câu chuyện anh ta đặt câu hỏi “Vì sao Casa tan xác” cũng như tạo phương án bình chọn trên facebook liên quan tới máy bay huấn luyện Casa bị gặp sự cố kỹ thuật và bị rơi khi làm nhiệm vụ khiến các chiến sĩ Quân đội Việt Nam hy sinh.

Một nhà báo nhưng cách đặt vấn đề của anh ta thể hiện sự táng tận lương tâm mất dạy về nhân cách khi cố tình hướng lái dư luận hiểu sai về sự hy sinh của các chiến sĩ Quân đội khi làm nhiệm vụ.

Vì vụ này mà anh ta bị Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi thẻ nhà báo do “xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, đồng đội, người thân của những cán bộ chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, tổn hại đến uy tín đội ngũ những người làm báo”.

Chưa hết, mai Phan Lợi còn là thành viên tích cực của mấy diễn đàn “báo chí” không chính thống như “Diễn đàn báo chí công dân”, “Góc nhìn báo chi” với rất nhiều tin bài viết có nội dung xuyên tạc, không đúng sự thực.

Đời có quy luật nhân quả. Đã mất dạy, suy thoái thì kiểu gì cũng sẽ dính chám.

Tất yếu với tư tưởng và tính cách như vậy nên Mai Phan Lợi mới dính chuyện trốn thuế và bị khởi tố.

Giờ thì Mai Phan Lợi sẽ vào trong trại tạm giam để suy nghĩ về các hành vi của mình nhé.

Đáng đời lắm.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
457FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG