35 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Sản phẩm “ưu tú” mà Cấn Thị Thêu đào tạo thế nào?

Vì là tài khoản chuyên đăng tin giả, cổ súy bạo lực nên cả 3 tài khoản Facebook của mẹ con Cấn Thị Thêu sau khi bắt, khởi tố đã bị Facebook gỡ bỏ. Tuy nhiên qua các bài viết, ảnh chụp một số stt mà anh em Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư đăng tải khi và được fanpage Việt tân sử dụng cho thấy, sản phẩm do Cấn Thị Thêu và Việt tân nhào nặn có đúng là những người nông dân chất phác, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, đấu tranh quyền đất đai thật hay là những chuyên gia chuyên sản xuất tin giả một cách thô thiển, lố bịch, không biết liêm sỉ?

Một ví dụ được blog Loa Phường trích dẫn về việc Việt tân bê nguyên stt của Trịnh Bá Tư xào tin bịa đặt về em bé người Campuchia bị hành hạ dã man vì ăn cắp trái cây để lên án “Thiên đường XHCN” và chế độ chính trị Việt Nam

Sản phẩm “ưu tú” mà Cấn Thị Thêu đào tạo thế nào?

Bất chấp việc bị phanh phui giả mạo lố bịch, facebook của anh em Trịnh Bá Tư đầy rẫy tin giả dùng để làm cái cớ thóa mạ chế độ. Một ví dụ khác là Trịnh Bá Tư bới lại bức ảnh “công an đánh bà già” từ đầu năm 2014 đã được báo chí lên tiếng, trắng đen rõ ràng (xem link http://m.vtc.vn/cong-an-danh-ba-gia-lanh-dao-cong-an-thanh-hoa-len-tieng.7.472914.htm ), với kiểu bình luận tương tự “Cuộc chiến “sinh tử” giữa bà mẹ Việt Nam với tên đầy tớ “ăn của dân không từ thứ gì””!

Sản phẩm “ưu tú” mà Cấn Thị Thêu đào tạo thế nào?

Trọng vụ Đồng Tâm, trình độ đổi trắng thay đen, dựng chuyện nhằm tẩy trắng cho băng đảng Đồng Thuận còn trắng trợn hơn

Sản phẩm “ưu tú” mà Cấn Thị Thêu đào tạo thế nào?

Sản phẩm “ưu tú” mà Cấn Thị Thêu đào tạo thế nào?

Ngay sau vụ 9/1, Trịnh Bá Phương tích cực vào Đồng Tâm thu thập thông tin xuyên tạc, bịa đặt vụ án này, chẳng hạn như: Dựng lên thuyết âm mưu ông Lê Đình Kình bị tra tấn rồi bị giết tại phòng ở. Trịnh Bá Phương thuật lại câu chuyện như thể chính hắn có mặt ở căn phòng tại thời điểm xảy ra sự việc đó, y mô tả “Các ô cửa tại hiện trường ở tầng 1 đã bị bắn thủng. Cụ bà Dư Thị Thành và cụ Kình bị ngạt, trong phòng ngủ, cụ Thành phải cố gắng lần từng bước tìm cốc nước thấm ướt chiếc khẩu trang để đưa cho cụ Kình mới có thể thở được. Sau đó phòng bị bắn, phá cửa, cụ bà bị CSCĐ bẻ tay lôi ra ngoài, còn lại cụ Kình đang gần kiệt sức vì căn phòng đã ngập khói súng, khói đạn hơi cay, cụ Kình bị tra tấn, rồi bị sát hại tại phòng ngủ”. Qua dựng chuyện của Trịnh Bá Phương, dân mạng đàm tiếu “Nếu lão Kình ngoan như lời Trịnh Bá Phương kể thì làm gì có án mạng xảy ra đối với ba chiến sĩ Công an rồi nhiều chiến sĩ bị thương nặng”.

Không chỉ dựng chuyện, bịa đặt, vu cáo chính quyền, Trịnh Bá Phương dựng lên câu chuyện hoang đường “bảo vệ” băng nhóm Lê Đình Kình kiểu như anh ta chứng kiến có hai xe ô tô của “Công an”, “quân đội” chở đồ vàng mã lén lút vào một ngôi chùa ở gần Đồng Tâm để làm lễ, khấn vái cho Lê Đình Kình hòng “chuộc tội lương tâm”. Kiểu “dẫn chứng” này của Phương lại rất được lòng đám Việt tân, phản động, đồng thời, trí tưởng tượng phong phú của Trịnh Bá Phương còn cho rằng những hiện tượng “bí hiểm” như mưa lớn tối giao thừa hay mưa đá ở các tỉnh phía Bắc là do “Công an giết oan Lê Đình Kình”…

Kể cả khi vụ Đồng Tâm có kết luận điều tra, anh em Trịnh Bá Phương vẫn xuyên tạc, phủ nhận nội dung, vu cáo chính quyền dựng ra cái chết 3 chiến sỹ công an, điều tra không công bằng, không có sự giám sát quốc tế, không thừa nhận kết luận và bản án cho đám tội phạm Đồng Tâm…

Không chỉ có tài dựng chuyện, bịa chuyện thu hút truyền thông và nước ngoài, để câu tiền hải ngoại, anh em Trịnh Bá Phương – Trịnh Bá Tư này nhiều năm qua cùng đám zân chủ diễn trò than nghèo giả khổ, thăm “túp lều” của bố mẹ họ ở Dương Nội để cùng cảm thán về hoàn cảnh cùng quẫn của “zân oan Dương Nội”. Tuy nhiên, nhờ các phiên tòa mà dân chúng đều biết gia đình Cấn Thị Thêu là “đai gia đất đai khi sở hữu hàng ngàn m2 đất ở trang trại Hòa Bình và cơ ngơi đầy đủ tại Dương Nội. Cũng qua một lần bị chính quyền chặn tiền hay thất lạc tiền tài trợ khiến Trịnh Bá Phương la lối cả lên BBC, cho thấy, các nguồn tiền đổ về gia đình Trịnh Bá Phương dồi dào vô cùng. Nên dù mang danh nghĩa “bán cua” kiếm từng đồng nhưng cuộc sống sung túc với trang thiết bị hiện đại để tác nghiệp cho thấy, cả đại gia đình này đóng kịch “than nghèo kể khổ” cực kỳ thiện chiến!

Sản phẩm “ưu tú” mà Cấn Thị Thêu đào tạo thế nào?

Vì sao từ nông dân học hàng chữ nghĩa bẻ đôi chưa thạo, chính tả sai be bét mà anh em Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư trở thành kẻ sành sỏi, hành nghề chuyên nghiệp như đám kinh doanh zân chủ đến vậy? Nếu chứng kiến từ đám No-U, đến các hội Bầu bí tương thân, Cứu trợ dân oan, Cứu lấy dân oan, Cơm dân oan…đua nhau xúm xít vào danh nghĩa “cứu dân oan” để làm tiền kiều bào hải ngoại nên chúng phải hợp tác cùng nhau diễn cho đạt, vô tình đám zận chủ truyền các “bí kíp” hành nghề cho “zân oan” và sản sinh ra những sản phẩm biến đổi gen như gia đình Cấn Thị Thêu này.

Cái kết cục dành cho mẹ con Cấn Thị Thêu bằng những bản án đích đáng tới đây không biết đã đủ cảnh tỉnh và răn đe những kẻ hành nghề zân chủ bằng chiêu trò lừa đảo, bịp bợm như gia đình Cấn Thị Thêu chưa?

Võ Khánh Linh

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
457FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG