26 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Một số bài học rút ra từ vụ quân nhân Trần Đức Đô tử vong

Một số bài học rút ra từ vụ quân nhân Trần Đức Đô tử vong

Vậy là gia đình em Trần Đức Đô cũng đã hoàn thành xong thủ tục mai táng cho e Đô về với lòng đất mẹ.Các cơ quan điều tra cũng đã thực hiện xong các thủ tục cần thiết để có thể có một kết quả tổng hợp chính xác về nguyên nhân cái chết của e Đô để gửi đến dư luận trong thời gian sớm nhất.

Vụ việc liên quan em Đô dù chỉ xảy ra trong mấy ngày nhưng đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Đặc biệt, sự việc này đã nhanh chóng bị các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá, đặc biệt là tuyên truyền hạ uy tín lực lượng Quân đội, công kích chính sách nghĩa vụ quân sự của Nhà nước ta.

Từ sự việc của em Đô, cho ta rút ra mấy bài học đắt giá:

Thứ nhất, về phía cơ cơ quan chức năng nơi xảy ra sự việc, cụ thể ở đây là lực lượng Quân đội, ngay sau khi sự việc xảy ra, cần có những thông tin nhất quán, chính xác đến thân nhân, tránh câu chuyện phát ngôn thiếu thống nhất dẫn đến những hiểu nhầm, suy diễn của gia đình cũng như cộng đồng mạng, đẩy sự việc lên tới tầm phức tạp. Đồng thời phải thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, động viên gia đình vượt qua nỗi đau, làm tốt công tác tư tưởng, tin tưởng vào kết quả làm việc của các cơ quan chức năng.

Thứ hai, về phía gia đình, dù biết là rất đau đớn nhưng cũng cần kiềm chế và bình tĩnh, hạn chế tối đa những phát ngôn có thể gây hiểu nhầm, tạo cớ cho các phần tử xấu suy diễn. Như thế, vô tình biến chuyện đau buồn của mình thành chủ đề để các phần tử xấu lợi dụng tuyên truyền chống Nhà nước.

Thứ ba, về phía cộng đồng mạng, rõ ràng chúng ta phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo, bình tĩnh và cẩn trọng trong tiếp nhận thông tin và phán xét sự việc, nếu không chính chúng ta cũng sẽ tiếp tay cho các phần tử xấu làm tình hình thêm phức tạp hoặc tự mình ăn phải bả thông tin xấu độc của các kẻ chống phá.

Và hơn hết, trong môi trường Quân đội cần hạn chế tối đa những sự việc tương tự bởi những sự việc này luôn luôn là miếng mồi ngon cho các thế lực xấu xuyên tạc, hạ uy tín lực lượng quân đội.

Một lần nữa chia buồn với gia đình và mong em Đô siêu thoát dưới suối vàng.

Hãy rút ra những bài học từ sự việc này.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG