18 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Nực cười với bài thơ “Chút nhớ và chút tình” của “điêu thơ” Thái Bá Tân

Đọc bài thơ “CHÚT NHỚ VÀ CHÚT TÌNH” của tác giả Thái Bá Tân được trang “Thanh niên Công giáo” chia sẻ mà không nhịn được cười. Nội dung bài thờ thì khá hấp dẫn nhưng nó quá khập khiễng với hình ảnh minh họa mà tác giả nay đính kèm. Đó cũng chính là điểm nổi bật khiến người đọc phì cười.

Nực cười với bài thơ “Chút nhớ và chút tình” của “điêu thơ” Thái Bá Tân

Nực cười với bài thơ “Chút nhớ và chút tình” của “điêu thơ” Thái Bá Tân

Đặc biệt đoạn thơ ông miêu tả về những người trong hình ảnh:

Có nhiều người dũng cảm,

Tinh hoa của nước nhà,

Dấn thân, chịu tù tội.

Tù tội thay cho ta….

So sánh với những lời hay ý đẹp này có thể lựa chọn mấy gương mặt điển hình để xem họ có thật là người dũng cảm, là tinh hoa của nước nhà hay không.

Trước hết là về rận chủ Trần Thị Nga, một người phụ nữ quá nổi tiếng trên mạng xã hội mấy năm về trước với những thành tích gây rối trật tự công cộng theo kiểu một kẻ giang hồ. Bất cứ hoạt động khiếu kiện, biểu tình, gây rối tại trụ sở công quyền, chị ta đều tha lôi những đứa con tội nghiệp đi cùng; không những vậy, chị ta còn văng tục, chửi bậy bừa bãi và có một đời tư không mấy lành mạnh, trong sáng khi thể hiện sự lăng loài, ong bướm với chính những kẻ trong làng rận chủ. Một người phụ nữ như vậy mà ông Thái Bá Tân cũng ví von chị ta như là “Tinh hoa nước nhà” ? Đúng là não trạng của những kẻ bị “thần kinh chính trị”.

Nực cười với bài thơ “Chút nhớ và chút tình” của “điêu thơ” Thái Bá Tân

Đối tượng Trần Thị Nga thường xuyên tha lôi con cái đi gây rối

Cũng giống như chị Nga, những gương mặt còn lại cũng là những thành phần có tên tuổi gắn với các hoạt động gây nhiễu loạn xã hội. Chỉ cần seach tên của các đối tượng trong ảnh như Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Đình Lượng… trên google sẽ có hàng chục, hàng trăm bài viết vạch trần về hành động phá hoại, gây nhũng nhiễu xã hội của họ.

Những hành động đó đáng bị trừng trị trước pháp luật. Hơn nữa, bản chất của các đối tượng này là lợi dụng vỏ bọc lòng yêu nước để chống phá, tất nhiên họ đấu tranh không phải vì nhân dân, vì sự tiến bộ của đất nước, mà hành động đó đích thực là “nối giáo cho giặc”, là tay sai của thế lực thù địch nhằm phá hoại môi trường hòa bình, phát triển của Việt Nam.

Cho nên, thật đáng tiếc khi một cây bút gạo cội như ông Thái Bá Tân là dùng những lời có cánh để tung hô, ca tụng những con người như này.

Được biết, ông Thái Bá Tân sinh năm 1949 tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ông là dịch giả, nhà thơ, nhà văn. Năm 1967-1974 ông được Nhà nước tạo điều kiện, hỗ trợ và cử đi học tại Đại học Ngoại ngữ Matscova, sau đó, làm phiên dịch tiếng Anh và Nga ở Bộ Thủy sản.

Ông Thái Bá Tân đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như dạy tiếng Anh và Văn học Anh tại Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội 1975-1978, biên tập sách tại Nhà xuất bản Lao Động, Hội nhà văn. Đặc biệt, ông Thái Bá Tân đã từng là một công dân hăng say cống hiến cho nền văn học nước nhà với khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác.

Vậy mà cuối đời về già ông lại ngồi làm thơ “con cóc” để mua vui cho thiện hạ. Thật phí hoài tài năng của một cây gạo cội trong làm thơ, văn Việt Nam.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG