30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Hiếu Gió và Hồ Hải: cờ bạc gặp xì ke?

Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu hiện đang ở Đức từng có một thời ái mộ bác sỹ đại bịp Hồ Văn Hải – kẻ bị đồng nghiệp bóc mẽ đại bịp, mất nhân cách, bị Quỹ Tây du đuổi cổ vì gian lận, siêu lừa, bị đồng bọn bóc phốt giả dối, siêu nổ. Chính mẹ con Nguyễn Phương Uyên, Huỳnh Thục Vy sau một hồi dính líu đến Bác sỹ đại bịp Hồ Hải để nhận học bổng Quỹ Tây Du này đã tố lão ta “dê xồm”, lừa đảo, ép người vào tròng….

Cặp bài trùng?

Hiếu Gió và Hồ Hải: cờ bạc gặp xì ke?

Thế nhưng với Việt tân và đám truyền thông ba que trên mạng thì Hồ Văn Hải lại là “hàng quý, hiếm” bởi ông này viết khỏe, viết “hấp dẫn, ly kì, kịch tính” về chính trường, chính trị Việt Nam không ngượng tay dù bịa đặt dựng chuyện. Có lẽ chính vì vậy mà Bùi Thanh Hiếu suy tôn Hồ Hải là bậc thầy viết bài chính trị, dựng thuyết âm mưu.

Bất chấp tố cáo, vạch mặt Hồ Hải từ đồng nghiệp, đồng bọn, Bùi Thanh Hiếu vẫn bộc bạch trên facebook sự sùng bái với bác sỹ đại bịp Hồ Hải như sau:

“Tôi nể ông

Cái nể thứ nhất là những bài viết của ông dày dặc, dù đúng hay sai thì những bài viết đó chứng tỏ ông có tấm lòng rất lớn với vận mệnh đất nước. Ông là một trong những số ít hiếm hoi ở Việt Nam, số ít những người ỏ tuổi ông, có cơ sở kinh doanh, lẽ ra chỉ chăm chú kiếm tiền và lo hưởng thụ. Nhưng ông lại dành thời gian để hưởng thụ ấy vào mối quan tâm của vận mệnh đất nước.

Cái nể thứ hai là dường như ông không biết sợ ai, ông nghĩ gì , bực gì đều nói ra hết. Nói một cách thẳng thắn, gay gắt, không né tránh, không có câu chữ ý tứ bóng gió.

Cái nể thứ ba là ông luôn luôn chiến đấu một mình.

Người ta chê ông gàn dở, hoang tưởng và nhập nhèm tiền bạc và háo danh.

Nhưng tôi thấy vượt trên những cái đó, ông là một con người khí phách, can đảm. Một sự can đảm nổi bật đến kinh ngạc.”

Hiếu Gió và Hồ Hải: cờ bạc gặp xì ke?

Đủ biết, cả làng zân chủ lẫn đông nghiệp hoặc bất cứ ai từng “thân cận” đều tố Hồ Hải là tay đại bịp thì Hiếu gió đều “hóa giải” bằng ngôn từ lưu manh ca tụng Hồ Hải lên chín tầng mây!

Phần lớn các bài viết của Bác sỹ đại bịp Hồ Hải đăng tải trên mạng xã hội đều về thời sự, chính trị nhưng lối viết khá cực đoan, cách dùng từ khá gay gắt. Thậm chí nhiều người còn cho rằng Hồ Hải đang mắc một dạng bệnh kiểu như là tâm thần. Tiêu biểu có thể kể đến, Hồ Văn Hải từng đăng tải nhiều bài viết về thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra như: “Chiến lược giải quyết vấn nạn môi trường ở Việt Nam”, “Hãy kiện tập đoàn Formosa ra toà án quốc tế”, “Phải đóng cửa không chỉ tập đoàn Thép” … và nhiều tin bài khác có liên quan nhưng với lối viết đả kích, vu khống chính quyền một cách sai sự thật, không khách quan.

Blog Loa Phường từng bóc mẽ Hồ Hải chính là kẻ đã tung ra, bịa đặt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát ngôn phân biệt vùng miền, rồi lấy đó làm cái cớ tấn công, bôi nhọ ông Trọng và nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như quan hệ bang giao với Trung Quốc. Tuy nhiên, dù chính là kẻ dựng chuyện, tung kịch bản về vấn đề này, nhưng đến nay, cả làng zân chủ từ Việt tân đến đám tay chân vẫn nhai đi nhai lại việc này, xem như nguồn tin từ Hồ Hải là “chính thống, chính xác” bất chấp dư luận đào bới mọi ngóc ngách đều không thể tìm ra được ông Trọng đã từng phát ngôn này từ bào giờ, trừ ..Hồ Hải!

Giờ đây, sau khi ra tù, Hồ Hải tích cực bảo vệ, ủng hộ Tổng thống Trump, xem ông Trump như thánh nhân cứu nước Mỹ. Khôi hài là sùng bái Trump, Hồ hải ái mộ luôn kiến thức về chống dịch bệnh của Trump, liên tục công kích khẩu trang và vắc xin, dùng kiến thức y khoa của ông ta để bảo lãnh cho việc này.

Đúng là lưu manh có hội, có thuyền…

Giờ đây, Hồ Hải được trở lại nước Mỹ nhờ từng được Mỹ cấp thẻ cư trú 10 năm trước khi vào tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước. Bllog của ông này gần đây toàn thuyết âm mưu về nước Mỹ liên quan đến phò Trump. Giờ thì dân mạng Việt có thể thở phào, còn đám zân chù như Việt tân, Bùi Thanh Hiếu thì mất đi cây viết chuyên dựng chuyện thuyết âm mưu về chính trường Việt Nam cho chúng đào bới và tung hứng rồi.

VKL

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG