36 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Đỗ Thị Thu và lối sống ký sinh

Gần đây một số đối tượng chống đối chính trị bên ngoài núp dưới danh nghĩa “từ thiện” đã tổ chức quyên góp để hỗ trợ lương thực cho số thân nhân các đối tượng chống đối chính trị trong nước. Đỗ Thị Thu và thân nhân Cấn Thị Thêu đã được hỗ trợ 3 tạ gạo, nhưng điều đáng nói là để nhận được số gạo đó thì Đỗ Thị Thu, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Thị Thảo đã phải “làm tay sai” cho số đối tượng chống đối chính trị bên ngoài, tiếp tục lối sống ký sinh.

Đỗ Thị Thu và lối sống ký sinh

Đỗ Thị Thu sinh năm 1992 là con của Đỗ Văn Hà, người trước đây thường xuyên đi theo mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương tham gia các hoạt động lợi dụng khiếu kiện gây mất an ninh trật tự tại Hà Nội. Thu vốn là người không nghề nghiệp, nên sau khi về làm vợ Trịnh Bá Phương thì cô ta nhanh chóng học được lối sống “ký sinh”, trông chờ sự bố thí từ các đối tượng chống đối bên ngoài của mẹ con Cấn Thị Thêu. Người dân phường Dương Nội nhìn thấy sự khác nhau giữa thân nhân Nguyễn Thị Tâm và thân nhân Trịnh Bá Phương. Nếu Nguyễn Thị Thanh Mai (con gái Nguyễn Thị Tâm) là một người trẻ, có chút trình độ, có sự hiểu biết và chịu khó lao động; mặc dù sau khi Nguyễn Thị Tâm (mẹ Mai) bị bắt giữ, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng đều muốn dựng Mai trở thành “ngọn cờ” để kích động, nôi kéo, nói xấu chính quyền; nhưng Mai đã từ chối gặp gỡ và công khai trên mạng xã hội về việc từ chối nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào từ số đối tượng chống đối chính trị bên ngoài. Nhưng với Đỗ Thị Thu lại khác, vốn quen với lối sống “ký sinh”, hay ăn lười làm, lợi dụng một số người dân phường Dương Nội nên Thu bất chấp danh dự để nhận bất cứ thứ gì từ số đối tượng chống đối chính trị. Thu cùng Trịnh Thị Thảo (chị gái Phương) và Trịnh Bá Khiêm (chồng Thêu) tận dụng mọi cách, làm theo bất kỳ sự chỉ đạo của số đối tượng chống đối để xin tiền. Gần đây dư luận nhận thấy Đỗ Thị Thu công khai trên mạng xã hội về việc đã nhận được hỗ trợ 3 tạ gạo từ số đối tượng chống đối chính trị ngoài nước thông qua đối tượng Trương Văn Dũng. Nhưng như lời bà Triệu Thị Vy (công dân khiếu kiện trong nhóm Trịnh Bá Phương cầm đầu trước đây) thì để kiếm được những hạt gạo bố thì đó thì Thu và thân nhân Cấn Thị Thêu đã phải làm theo sự chỉ đạo của số đối tượng chống đối.

Điều này giải thích tại sao một người chẳng biết ăn nói, chỉ sống nhờ cái bóng của Cấn Thị Thêu trước đây như Trịnh Bá Khiêm lại liên tục đưa hình ảnh trực tiếp lên mạng xã hội những buổi đến trại giam gửi đồ cho Thêu, Phương, Tư; bên cạnh đó Đỗ Thị Thu cũng thường xuyên đưa hình ảnh đứa con mới sinh lên mạng xã hội để tạo sự chú ý, thương hại của các đối tượng chống đối; Thu cùng với Trịnh Thị Thảo trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài với nội dung xuyên tạc, nói xấu chính quyền sau phiên tòa sơ thẩm xét xử Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư tại Hòa Bình, mặc dù Thu biết các đối chính trị chỉ lợi dụng gia đình Thu để xuyên tạc, kích động gây mất an ninh trật tự. Nhưng vì miếng ăn, vì lối sống ký sinh thì thân nhân gia đình Cấn Thị Thêu có thể bất chấp danh dự làm tất cả.

Tiếp tục duy trì lối sống ký sinh, Đỗ Thị Thu và thân nhân Cấn Thị Thêu đang chấp nhận làm tay sai cho các đối tượng chống đối chính trị; vì tư lợi cá nhận, thân nhân Cấn Thị Thêu chấp nhận đi ngược là ý nguyện, gây bức xúc trong nội bộ trong chính một số người dân phường Dương Nội trước đây theo mẹ con Thêu. Họ đang kêu gọi không ủng hộ Trịnh Bá Phương trong phiên tòa xét xử sơ thẩm thời gian tới.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG