25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Đi chợ không đeo khẩu trang, 10 người dân bị xử phạt

Trong quá trình đi chợ, 10 người dân không đeo khẩu trang bị cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Không đeo khẩu trang có thể bị phạt từ 1-3 triệu đồng

Chiều 19/6, Công an xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An phối hợp với Trạm Y tế xã đã tiến hành lập biên bản xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 19/6, BCĐ phòng chống COVID-19 của UBND xã Quang Sơn, huyện Đô Lương tiến hành tuần tra nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm chỉnh về việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Đi chợ không đeo khẩu trang, 10 người dân bị xử phạt
Lực lượng chức năng tiến hành làm việc và xử phạt 10 triệu đồng đối với 10 người dân không chấp hành đeo khẩu trang.

Quá trình kiểm tra khu vực chợ xã Quang Sơn, lưc lượng chức năng phát hiện 10 người dân không đeo khẩu trang, trong đó 1 trường hợp có hành vi chống đối. Sau đó, tổ công tác yêu cầu số người này về trụ sở để làm việc.

Quá trình làm việc, 10 công dân đã nhận thức được rõ hành vi không đeo khẩu trang là sai quy định pháp luật. Căn cứ Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND xã Quang Sơn đã tiến hành xử phạt 10 công dân mỗi người/1 triệu đồng.

Bảo Linh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
434FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG