30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Bóc mẽ luận điệu kích động của Nguyễn Như Phong liên quan văc xin Trung Quốc

Bóc mẽ luận điệu kích động của Nguyễn Như Phong liên quan văc xin Trung Quốc

Dịch Covid đang diễn biến phức tạp trong toàn quốc. Ngành ngành, nhà nhà, người người đang tập trung công tác phòng, chống dịch. Ấy thế mà, bên cạnh đó, lại có những người lại lợi dụng tình hình dịch bệnh để đưa ra những quan điểm sai trái, để kích động, hướng lái dư luận vào những chuyện không đáng có, cản trở nỗ lực phòng, chống dịch trong cả nước. Ông cựu đại tá Công an, nguyên tổng biên tập báo Petrotimes Nguyễn Như Phong là một trong các số đó.

Liên tiếp mấy ngày gần đây, tôi chứng kiến hai phát ngôn của ông liên quan tới phòng chống dịch bệnh và đều mang tính chất sai trái, mất dạy cả.

Thứ nhất, là ông xuyên tạc chuyện Chính phủ nhập, nhận vắc xin Trung Quốc. Ông cho rằng vắc xin Trung Quốc là đồ đểu, không an toàn, thậm chí còn kích động rằng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải đi tiêm đầu tiên, còn người dân không nên tiêm…

Đây là một luận điệu rất thiếu tính xây dựng của ông cựu đại tá Nguyễn Như Phong, bản chất là kích động chống phá một chủ trương lớn của Chính Phủ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính Phủ phải đẩy nhanh các nguồn tiếp cận văc xin. AI cũng biết, chỉ có giải pháp tiêm vắc xin mới tạo ra miễn dịch cộng đồng, mới là giải pháp căn cơ đẩy lùi Covid. Vì thế Chính phủ đã chạy đôn chạy đáo để tìm kiếm các nguồn vắc xin tốt nhất trong bối cảnh cả thế giới cũng chạy đua trong cuộc chiến tìm văc xin.

Vắc xin Trung Quốc cũng là một trong các nguồn tiếp cận của Chính phủ, Bộ y tế. Chắc chắn trước khi tiếp nhận, Bộ y tế cũng đã có sự khảo sát, đánh giá kỹ lưỡng về chất lượng, hiệu quả, đặc biệt là sự an toàn thì mới dám nhập về.

Không ai dám mang tính mạng, sức khỏe của người dân ra làm trò đùa, trò thử nghiệm cả.

Xét trên phương diện thực tế, vắc xin Trung Quốc cũng đâu phải kém như lời ông Nguyễn Như Phong nói.

Hàng tỷ người dân Trung Quốc tiêm vắc xin của họ và đã miễn nhiễm rồi.Họ từng là điểm nóng Covid của cả thế giới, giờ chỉ còn vài chục ca nhiễm mỗi ngày.

Hay như Hunggary cũng tiêm vắc xin Trung Quốc và cũng đạt được miễn dịch cộng đồng, thế nên mới đây tại giải EURO họ cho cả trăm nghìn khán giả vào sân xem mà có phải mang khẩu trang đâu.

Rất nhiều nước khác cũng đã nhận, nhập vắc xin Trung Quốc và cũng đã đạt được những kết quả ghi nhận trong cuộc chiến chống Covid.

Trong nỗ lực của Chính phủ mang Văc xin về cho toàn dân để đạt miễn dịch cộng đồng thì hành vi của ông Phong khác gì kích động chống đối chủ trương, chính sách.

Đáng lẽ với tính chất của một người có ăn có học, đã từng là đại tá Công an, tổng biên tập một tờ báo lớn thì ông phải đồng hành, đồng cam cộng khổ, chia sẻ khó khăn với Chính phủ, đằng này, ông lại còn xuyên tạc, kích động chống đối

Nghĩ mà buồn lắm thay cho Nguyễn Như Phong.

Bóc mẽ luận điệu kích động của Nguyễn Như Phong liên quan văc xin Trung Quốc

Ông không tiêm thì ngồi yên đó cho chúng tôi tiêm nhé.

Tôi sẽ quay lại đề cập tiếp những luận điệu sai trái của ông trong bài viết khác.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

1 COMMENT

  1. Nguyễn Như Phong, cái anh mang mác “đại tá”, ngày cơm 3 bữa, tháng nhận lương chục củ, hưởng chế độ này, thế nhưng anh không làm gì được tốt đẹp ngoài cái thú mồm loa mép dài, chống phá, hoài nghi về thứ vaccin mà chúng ta đang nhờ cái quan hệ “ngoại giao”” mà có được, vậy mà anh phủ nhận, chọc ngoáy lên án. Anh ăn cơm nhà nước, anh phải biết “ăn cây nào và phải rào cây nấy”. Đừng thành kẻ thất đúc, ăn cháo đá bát nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG