25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

VKSND TP Cần Thơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ Trương Châu Hữu Danh

VKSND TP Cần Thơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ Trương Châu Hữu Danh

Hôm nay 16/6/2021, VKSND TP Cần Thơ đã chuyển Hồ sơ vụ án đến công an TP Cần Thơ, yêu cầu điều tra bổ sung và làm rõ hành vi của những người liên quan.

Hồi giữa tháng 5, cơ quan ANĐT công an TP Cần Thơ đã hoàn tất kết luận điều tra gửi VKSND TP Cần Thơ, đề nghị truy tố các bị can Trương Châu Hữu Danh, Nguyễn Phước Trung Bảo, Đoàn Kiên Giang và Nguyễn Thanh Nhã về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo Kết luận điều tra, ngoài việc viết bài, đăng tải nội dung xâm phạm lợi ích Nhà nước, tổ chức và cá nhân, thì cơ quan ANĐT ra còn tìm thấy manh mối chứng minh Trương Châu Hữu Danh cùng đồng bọn thông qua hoạt động của Fanpage Báo Sạch đã nhận hơn 2,8 tỷ đồng để làm truyền thông, quảng bá thương hiệu và tư vấn pháp lý cho 8 doanh nghiệp, cá nhân ở nhiều địa phương. Công an Cần Thơ tiếp tục điều tra, nếu đủ chứng cứ sẽ khởi tố, xử lý theo quy định pháp luật. 

Theo kết quả giám định, 31 bài viết liên quan đến TP Cần Thơ và 29 clip đăng trên Facebook Trương Châu Hữu Danh đều đều lợi dụng danh nghĩa đấu tranh chống tiêu cực và  đều có nội dung xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cái gọi là “Tổ chức Báo Sạch” mà nhóm Trương Châu Hữu Danh quản trị điều hành là bất hợp pháp, không có trong hệ thống tổ chức báo chí hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Việc lấy tên gọi đó là một thủ đoạn để đánh lừa người đọc và thu hút sự chú ý của dư luận. Chính các bị can cũng thừa nhận nhiều bài viết sử dụng thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật khiến người đọc hiểu nhầm, nên có bình luận tiêu cực.

Hành vi phạm tội của Trương Châu Hữu Danh và đồng phạm diễn ra trong thời gian dài, có tổ chức, phạm tội nhiều lần với nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân khác nhau, do đó cần phải nghiêm trị trước pháp luật.

[email protected]

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
436FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG