25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Tìm nguồn lây của ca nhiễm SARS-CoV-2 tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức

Ca bệnh làm việc tại quận 5, có triệu chứng sốt, đau họng nên đến Trạm Y tế Phường 13, quận 5 khai báo và được làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính. 

Trước đó ghi nhận ca bệnh này không tiếp xúc với nguồn nhiễm nào. Ngày 12/6, lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết F1, F2 và chuẩn bị phương án cần thiết để ứng phó khi có tình huống phát sinh.

Sau khi nhận được thông tin phường Hiệp Bình Chánh ghi nhận 1 ca bệnh COVID-19 (mã số BN10119) được phát hiện qua khám sàng lọc tại Trạm Y tế phường 13, quận 5, các lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời một hẻm cụt thuộc Khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh và khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Tìm nguồn lây của ca nhiễm SARS-CoV-2 tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức
Thực hiện phong tỏa tạm thời một hẻm cụt thuộc Khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh và khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Hiện tại ca bệnh đã được chuyển đến bệnh viện COVID-19 Cần Giờ và được lấy xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính.

Qua khai thác lịch trình di chuyển của ca bệnh, các lực lượng chức năng tại quận Thủ Đức cũ thuộc TP. Thủ Đức đã tiến hành trích xuất camera tại siêu thị và trực tiếp xuống khu chợ nơi ca bệnh từng đi qua để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Bên cạnh đó, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 5 trường hợp F1 sống cùng nhà và 3 trường hợp là đồng nghiệp có địa chỉ tại TP Thủ Đức chuyển cách ly tập trung. Mặt khác lấy mẫu tầm soát cho các trường hợp F2. 

Riêng tại quận 5, nơi ca bệnh đến khám sẽ tạm dừng nhận bệnh ở khu điều trị và khử khuẩn các khu vực liên quan. Công ty tại quận 5 nơi ca bệnh làm việc cũng được phong tỏa tạm thời, lấy tổng cộng 39 mẫu cho các nhân viên công ty và lấy hơn 300 mẫu giám sát xung quanh. Lực lượng Y tế đang tiếp tục truy vết F1, F2 và chuẩn bị các phương án cần thiết để ứng phó.

H.Nga

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
436FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG