25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Có 22 trường hợp nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới nghi nhiễm COVID-19

Đã phát hiện thêm 22 nhân viên Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh dương tính gồm 7 nhân viên Phòng Công nghệ thông tin (CNTT) và 15 nhân viên Phòng Tổ chức Hành chính. BV đ tạm phong tỏa để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

3 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới nghi mắc COVID-19

Sau khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2, BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã điều tra, truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm các trường hợp nhiễm khác. Hiện đã phát hiện 22 nhân viên dương tính gồm 7 nhân viên Phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên Phòng Tổ chức Hành chính. BV tạm phong tỏa để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Trước đó vào sáng ngày 11/6, nhân viên Phòng CNTT cư trú tại thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn đến BV đi làm và thực hiện khai báo y tế theo quy định. 

Do có triệu chứng sốt nhẹ, nhức mỏi, ho nên được phân luồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngày 12/6, BV Bệnh Nhiệt đới đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 596 nhân viên và bệnh nhân nội trú. 

Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú đã có kết quả âm tính và phát hiện thêm 6 nhân viên còn lại của Phòng CNTT và 15 nhân viên Phòng Hành chính quản trị dương tính với SARS-CoV-2. 

15 nhân viên trong Phòng hành chính quản trị có 1 người là vợ của nhân viên CNTT được phát hiện nhiễm COVID-19 đầu tiên qua khám sàng lọc tại BV. 

Bên cạnh đó, trong nhóm nhân viên CNTT có 1 người cư trú tại Block A1 chung cư Ehome 3 ở Bình Tân.

Có 22 trường hợp nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới nghi nhiễm COVID-19
Chiều ngày 12/6, BV Bệnh Nhiệt đới tạm thời phong tỏa để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. 

Chiều ngày 12/6, BV Bệnh Nhiệt đới tạm thời phong tỏa để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Lập danh sách toàn bộ các trường hợp nghi nhiễm về Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP để chuyển thông tin tiến hành truy vết tại nơi cư trú. Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ BV.

Được biết, do BV Bệnh Nhiệt đới chuẩn bị chuyển thành BV chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Do đó BV chỉ còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác. Tất cả bệnh nhân này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Hiện nay, khu điều trị COVID-19 được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa phòng khác. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị COVID-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác và cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên này được bố trí khu vực lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác. Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính. Do đó đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào BV.

H.Nga

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
436FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG