27 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Bất chấp khuyến cáo, linh mục tổ chức sinh hoạt tôn giáo đông người mùa dịch

Bất chấp khuyến cáo, linh mục tổ chức sinh hoạt tôn giáo đông người mùa dịch

Dịch Covid mùa thứ tư đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Việt Nam với số lượng ca mắc mới hàng ngày lên đến con số hàng trăm, nhất là tại các tỉnh thành như Bắc Ninh, Bắc Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chính phủ hàng ngày lêu gọi người dân nâng cao ý thức để chung tay đẩy lùi Covid, khôi phục đời sống sản xuất, kinh doanh. Một trong các biện pháp hạn chế được nêu lên từ đầu đó là hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang và thường xuyên khử khuẩn.

Ấy thế mà trong khi cả nước đang nóng hầm hập về tình hình Covid như thế thì có anh linh mục Nguyễn Đình Thục tại giáo phận Vinh lại tổ chức sinh hoạt tôn giáo đông người với lễ rước, dâng hoa “kính Đức Mẹ và hoạt cảnh Đức Mẹ Fatima dịp bế mạc tháng Hoa” với số lượng lên đến hàng trăm người.

Đáng chú ý, trong số người rồng rắn làm lễ mà ông linh mục Thục làm chủ lễ đó, có rất nhiều người không đeo khẩu trang theo quy định. Và, chắc là quy định khử khuẩn cũng bị phớt lờ luôn.

Hành động tập trung đông người sinh hoạt tôn giáo giữa mùa đại dịch của ông linh mục Thục như thế này rất đáng lên án bởi nó tiềm ẩn nguy cơ lây lan và bùng nổ dịch bệnh rất cao.

Giả sử như trong đoàn người rồng rắn hàng trăm con người đó, có một người chẳng may dính Covid thì mức độ lây lan sẽ là hàng trăm người.

Hành động này của ông Thục hoàn toàn trái với tinh thần khuyến cáo 5K của Bộ y tế về không tập trung đông người, đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Linh mục Thục đã bỏ ngoài tai mọi khuyến cáo của các cơ quan chức năng, của chính quyền và ngay cả giáo hội.

Có thể chính quyền và giáo quyền chưa đến mức ban hành các văn bản không cho tổ chức các sinh hoạt tôn giáo mà chỉ mới khuyến cáo. Tuy nhiên nếu có ý thức trách nhiệm với cộng đồng cao thì linh mục Thục đã tự giác chấp hành và không tổ chức đông người sinh hoạt tôn giáo như thế.

Ngay cả giáo phận Vinh cũng đã có văn bản của Tòa giám mục yêu cầu các linh mục, giáo xứ chung tay thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Hành động này của ông Thục không những bị dư luận lên án mà còn đi trái với tinh thần của giám mục Nguyễn Hữu Long, giáo phận Vinh.

Ai cũng biết thành phố Hồ Chí Minh hiện nay trở thành tâm điểm mới của mùa Covid thứ 4 cũng bởi vì liên quan tới chùm siêu lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo phục hưng. Cơ quan Công an cũng đã khởi tố để điều tra.

Vậy mà ông linh mục Thục không biết lấy đó làm gương, vẫn cố tình bất chấp và thách thức dư luận.

Quả là ý thức của ông quá kém, ông linh mục Thục ơi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG