28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Hành động chống phá bầu cử của những con “quạ đen”

Chống phá Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ có các nhà rân chủ, số chống đối chính trị mà một số đối tượng là linh mục cực đoan trong Công giáo cũng thường xuyên có những hành động gián tiếp phá hoại Ngày hội của đất nước.

Đặc biệt, trong những ngày qua, dư luận đang lên án việc linh mục Đinh Văn Minh lợi dụng sự bức xúc của bà con giáo dân về việc chính quyền chậm chễ cấp quyền sử dụng đất nên đã xúi dục tín đồ biểu tình, gây rối trật tự công cộng cùng với những băng rôn, biểu ngữ thách thức chính quyền. Trong đó đáng chú ý là việc những người giáo dân này lấy yêu sách trong việc không đi bầu cử quốc hội để yêu cầu chính quyền phải giải quyết nhu cầu cá nhân của họ. Đây quả thực là một việc làm đi ngược với đạo lý, làm méo mó hình ảnh người Công giáo.

Hành động chống phá bầu cử của những con “quạ đen”

Hành động làm méo mó hình ảnh người Công giáo

Không những vậy, mới đây linh mục Đinh Hữu Thoại còn lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid 19 để gián tiếp chống phá bầu cử. Trong bài viết chia sẻ trên trang facebook cá nhân, linh mục này đã cho rằng: “phải dừng luôn hội nghị tiếp xúc cử tri, nếu không người dân không nên tham dự vì đó là sinh hoạt không thiết yếu. Lễ nghi tôn giáo quan trọng mà còn dừng thì hội nghị tiếp xúc cử tri tham dự làm gì….”

Hành động chống phá bầu cử của những con “quạ đen”

Lối suy nghĩ cực đoan của linh mục Đinh Hữu Thoại

Đây đúng là sản phẩm của những con quạ đen luôn đặt nặng tư thù cá nhân với chế độ, với xã hội khi so sánh quá khập khiễng như vậy. Bởi lẽ tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND là hoạt động gặp gỡ tiếp xúc cử tri trực tiếp để báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu dân cử và trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm báo cáo với cử … Có thể nói, đây là một trong những hành động đóng vai trò then chốt trong tiến trình trở thành một đại biểu Quốc hội.

Chính vì thế việc tiếp xúc cử tri là điều cần thiết để người dân có thể làm chủ lá phiếu của mình để bầu chọn những người mà họ tin tưởng, tín nhiệm. Hơn nữa, lễ nghi tôn giáo thì là việc Đạo, Đạo trong tâm chỉ cần tâm ta có là được, lễ trước hay lễ sau, trực tiếp hay online đều để tâm sáng thôi, để đức tin càng mãnh liệt, làm sao lại lấy sinh hoạt tôn giáo ra để so sánh thiệt hơn với một hành động mang tính cấp bách để nhân dân bầu chọn những người có tài, có đức vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Việc so sánh như thế chẳng khác nào linh mục này đặt lợi ích của tôn giáo lên trên lợi ích của quốc gia, của dân tộc.

Qua đây, có thể thấy rõ những con quạ đen đội lốt linh mục chưa bao giờ họ đặt lợi ích của mình với lợi ích chung của cộng đồng, của dân tộc Việt Nam. Những lời lẽ, hành đông như trên giống như một bản án để lật tẩy bộ mặt gian manh của những con rắn độc luôn nhăm nhe phá hoại sự bình yên và phát triển của đất nước mà thôi.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG