26 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Nhận diện luận điệu phụ họa cho các khẩu hiệu chống phá của đám rân chủ rởm

Đến hẹn lại lên, đám rận chủ quốc nội lại phát tán tràn lan trên mạng xã hội các luận điệu xuyên tạc nhằm phá hoại Ngày hội của đất nước – Ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV. Hết chiêu trò “tự ứng cử”, “tẩy chay bầu cử”, rồi nào là “không biết, không bầu” cứ thế nối tiếp nhau được chia sẻ trên không gian mạng xã hội.

Đương nhiên, để phụ họa cho những “khẩu hiệu” mang tính chống phá đó, đám rận chủ không không từ một thủ đoạn nào. Trong đó, một trong những nội dung được các đối tượng tập trung công kích, xuyên tạc tính dân chủ trong bầu cử, để rồi kích động, lôi kéo cử tri “tẩy chay” cuộc bầu cử.

Nhất là sau khi một số nhà rận tham gia phong trào “tự ứng cử” và không đủ điều kiện, bị loại qua các vòng hiệp thương, các đối tượng này lên mạng xã hội rêu rao rằng: chỉ có những người theo Đảng Cộng sản mới có cơ hội ứng cử đại biểu Quốc hội; Đảng Cộng sản cố tình “cản trở” người ngoài Đảng tự ứng cử. Rồi bịa đặt, xuyên tạc rằng hội nghị cử tri nơi cư trú chỉ là “nơi đấu tố”, lên án, loại bỏ người tự ứng cử.

Nhận diện luận điệu phụ họa cho các khẩu hiệu chống phá của đám rân chủ rởm

Luận điệu xuyên tạc của đám rận chủ

Họ bịa đặt, vu cáo rằng ở Việt Nam làm gì có dân chủ trong bầu cử, ứng cử, có chăng chỉ là hình thức; kết quả bầu cử đã được sắp đặt trước, nên có đi bầu cũng như không. Đây là những luận điệu hết sức nguy hiểm, núp dưới vỏ bọc của cái gọi là “dân chủ”, cho nên ít nhiều cũng đã tác động xấu đến một bộ phận quần chúng nhân dân có tâm lý “dễ tin, dễ ngờ”.

Bên cạnh đó, một bộ phận nhỏ trong nội bộ có lập trường tư tưởng không vững vàng, có người thì do bất mãn chính trị nên cũng vô tình tiếp tay, phát tán những nội dung xuyên tạc, cổ xúy cho chủ nghĩa tự do vô chính phủ, kích động nhân dân tẩy chay cuộc bầu cử theo kiểu “không biết không bầu”.

Thực ra, việc lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để chống phá cách mạng Việt Nam không còn mới. Tuy nhiên, những thủ đoạn, mưu mô và cách thức hoạt động của họ lại ngày càng thâm độc, tinh vi dưới vỏ bọc “thư ngỏ”; “những lời tâm huyết với Đảng”; “góp ý, kiến nghị”… nhưng đã lồng ghép vào đó các quan điểm xuyên tạc, sai trái. Sâu xa hơn thì đó là thủ đoạn dọn đường cho sự hình thành tư tưởng “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”.

Theo đó, mới đây, đám rận chủ rởm đã tuyên bố rằng: “Quốc hội cần có người ngoài Đảng vào chỉ là để trang trí, tránh tiếng độc quyền cho Đảng. Với tất cả những luận điệu trên, tài khoản facebook này kêu gọi người dân không biết thì không bầu” hay như “Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội dự kiến vào ngày 23/5 tới đây, là chỉ gây tốn kém tiền của”…

Nhận diện luận điệu phụ họa cho các khẩu hiệu chống phá của đám rân chủ rởm

Luận điệu xuyên tạc của đám rận chủ

Đúng là trò hề của những con rối, mặc dù luận điệu xuyên tạc của chúng nhiều lần bị phanh phui, vạch trần trước dư luận, nhưng với bản chất thù địch nên chúng điên cuồng chống phá, bỏ ngỏ mọi sự lên án của dư luận xã hội. Cho nên, từ nay đến ngày chính thức diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đám rận chủ sẽ tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc và gia tăng các hoạt động chống phá. Do đó, mỗi chúng ta phải cảnh giác, tỉnh táo nhận diện, chủ động đấu tranh với những âm mưu, thủ đoạn thâm độc. Đừng để bị kẻ xấu lôi kéo mà từ bỏ quyền bầu cử thiêng liêng.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG